ปภ. สรุปความเสียหาย เพลิงไหม้ “หมิงตี้” ยืนยัน เพลิงสงบแล้ว

ปภ. สรุปความเสียหาย เพลิงไหม้ “หมิงตี้” ยืนยัน เพลิงสงบแล้ว

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานภาพรวมความเสียหายเหตุเพลิงไหม้โรงงานสารเคมี “หมิงตี้” พร้อมระบุตำแหน่งศูนย์อพยพ 9 แห่ง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานความคืบหน้ากรณี เหตุเพลิงไหม้บริษัท หมิงตี้ เคมิคอล จำกัด ซอยกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ  ว่า ผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 100 หลังคาเรือน มีผู้บาดเจ็บ 40 ราย และ ผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังการปะทุของไฟอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในระยะเร่งด่วน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัย ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเต็นท์ 300 หลัง และของใช้ในชีวิตประจำวัน จำนวน 300 ชุด

ขณะที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือด้านชีวิตความเป็นอยู่ โดยจัดตั้งศูนย์รองรับผู้อพยพ จำนวน 9 แห่ง ผู้อพยพ 1,992 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 5 ก.ค. 2564 เวลา 22.00 น.) ได้แก่ จุดที่ 1 องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่

จุดที่ 2 วัดบางพลีกลาง

จุดที่ 3 โรงเรียน บางกระบือ

จุดที่ 4 โรงเรียนเตรียมปัญญานุสรณ์

จุดที่ 5 ศาลาพ่อหลวง

จุดที่ 6 วัดบางโฉลงใน

จุดที่ 7 วัดบางโฉลงนอก

จุดที่ 8 วัดบางพลีใหญ่ใน

จุดที่ 9 ศาลาการเปรียญวัดราษฎร์บูรณะ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสนับสนุน

รถประกอบอาหารและรถผลิตน้ำดื่ม ณ จุดอพยพ อบต.บางพลีใหญ่ ขณะที่จุดอพยพแห่งอื่น ๆ ได้รับการสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม และชุดเครื่องนอนจากอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เหล่ากาชาด มูลนิธิฯ ภาคเอกชน และประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก