สภาทำ rapid test ตรวจหาเชื้อให้กับส.ส.ทุกคนทุกสัปดาห์

สภาทำ rapid test ตรวจหาเชื้อให้กับส.ส.ทุกคนทุกสัปดาห์

รัฐสภา 6 ก.ค.- ที่ประชุมวิป 3 ฝ่าย มีมติเดินหน้าประชุมสภา ไม่หวั่น โควิด-19 ยกระดับ มาตราการป้องกันโควิด-19 ทำ rapid test ส.ส.ทุกคนทุกสัปดาห์ หากผลเป็นบวกกักตัวทันที

นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุมร่วมกับวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา ในฐานะวิปวุฒิสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล และนายสุทิน คลังเแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 2 ชั่วโมง

นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร แถลงถึงผลการประชุมว่า ที่ประชุมมีความเห็นตรงกันว่า จะดำเนินการประชุมรัฐสภาต่อไป เนื่องจากมีกฎหมายสำคัญหลายฉบับ ที่ต้องเร่งพิจารณา ส่วนคณะกรรมาธิการสามัญทั้ง 35 คณะ และคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดต่างๆ ที่ยังไม่หมดอายุและยังไม่มีความจำเป็นถึงที่สุดให้ชะลอการประชุมออกไปสองสัปดาห์

นายอนันต์ กล่าวว่า สำหรับการประชุมสภาฯ มีมติให้สำนักเลขาธิการสภาฯ ทำ rapid test ตรวจหาเชื้อให้กับส.ส.ทุกคนทุกสัปดาห์ หากพบว่ามีผลเป็นบวก สภาฯ ก็จะเข้าไปดูแลและให้กักตัวทันที ทั้งนี้ ถ้าไม่จำเป็นให้งดผู้ติดตามทุกกรณี แต่หากจำเป็นผู้ติดตามต้องได้รับวัคซีนแล้ว 2 เข็ม ส่วนเจ้าหน้าที่ให้เร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน และที่ประชุมได้พูดคุยเป็นกรอบกว้าง ๆ ว่าต้องการให้รัฐบาลเร่งหาวัคซีนเข็มที่ 3 เพราะผลทางวิชาการพบว่าเมื่อฉีดเข็มสองเรียบร้อย ผ่านไป 3 เดือน ภูมิจะลดลงทันที อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ มีส.ส.จำนวน 15 คนไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากมีโรคประจำตัวและเป็นผู้สูงอายุ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก