“อนุชา” เร่งสำรวจวัดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ฯ

“อนุชา นาคาศัย”เร่งสำรวจวัดที่ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้โรงงานสารเคมี สมุทรปราการ กำชับให้วัดเป็นที่พักพิงให้ประชาชนที่ได้รับรับผลกระทบครั้งนี้

จากกรณีเหตุระเบิดของโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ข้ามวันข้ามคืนกว่าจะสงบ สร้างผลกระทบไปทั่วรัศมีเกือบ 10 กม.ผวา บ้านใกล้สะเทือนพัง ชาวบ้านดาราต้องหอบครอบครัวย้ายหนีชั่วคราวห่วงมลพิษรุนแรง เช้านี้ยังพบไฟคุขึ้นมาอีก

 

ล่าสุดวันที่6 ก.ค. 2564 นายอนุชา นาคาศัย  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุระเบิดโรงงานสารเคมีหมิงตี้ เคมีคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 อำเภอบางพลีจังหวัดสมุทรปราการได้รับรายงานวัดได้รับความเสียหายบ้างหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้รับรายงานจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)ว่ามีวัดได้รับความเสียหาย ซึ่งตนได้ประสานสำนักพระพุทธศาสนาฯว่า จะสามารถช่วยเหลือดูแลประชาชนได้หรือไม่ในการให้ที่พำนักพักพิง เพื่อบรรเทาผลกระทบของประชาชน ซึ่งตนคิดว่าทางสำนักพระพุทธศาสนาฯ ก็พยายามที่จะให้วัดเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชน

 

ทั้งนี้ ได้กำชับเรื่องดังกล่าวกับสำนักพระพุทธศาสนาไปแล้ว ขณะนี้ได้เร่งวัดที่อยู่ในรัศมีที่ได้รับผลกระทบว่าถ้าวัดได้รับผลกระทบก็จะต้องเร่งให้การช่วยเหลือและดูแลเช่นกันด้วย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อุตุฯเตือนอากาศแปรปรวน ฝนหนักทั่วไทย 37 จังหวัดอ่วม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนเต็ม ๆ
ยังไงเนี่ย "ทักษิณ" โผล่ดูไบ ไม่ใช่สิงคโปร์ โพสต์ร่ายยาวเปลี่ยนแผน ยัน 9 ก.ย.จะไปศาลด้วยตัวเอง
จ.อุตรดิตถ์ ลอดช่องเค็ม เมนูอาหารแปลก หาทานยาก ถูกเชิดชูเป็นเมนูอาหารพื้นถิ่นภายใต้โครงการ “รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste”
แม่ฮ่องสอน-ด่วน !!! น้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมถนน 108 ขุนยวม – แม่ฮ่องสอน บริเวณสะพานชั่วคราวห้วยโป่ง รอบ 2 รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ 
อบต.ช้างซ้าย ร่วมกับ ร.ร.เทพศิรินทร์ จัดโครงการ "เยาวชนใจเข้มแข็ง ต้านภัยยาเสพติด"
อบต.ช้างซ้าย เปิดโครงการ “ศิลปะ สื่อภาษา สื่อความคิด สื่ออารมณ์”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​