“อนุชา” เร่งสำรวจวัดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ฯ

“อนุชา” เร่งสำรวจวัดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ฯ

“อนุชา นาคาศัย”เร่งสำรวจวัดที่ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้โรงงานสารเคมี สมุทรปราการ กำชับให้วัดเป็นที่พักพิงให้ประชาชนที่ได้รับรับผลกระทบครั้งนี้

จากกรณีเหตุระเบิดของโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ข้ามวันข้ามคืนกว่าจะสงบ สร้างผลกระทบไปทั่วรัศมีเกือบ 10 กม.ผวา บ้านใกล้สะเทือนพัง ชาวบ้านดาราต้องหอบครอบครัวย้ายหนีชั่วคราวห่วงมลพิษรุนแรง เช้านี้ยังพบไฟคุขึ้นมาอีก

 

ล่าสุดวันที่6 ก.ค. 2564 นายอนุชา นาคาศัย  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุระเบิดโรงงานสารเคมีหมิงตี้ เคมีคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 อำเภอบางพลีจังหวัดสมุทรปราการได้รับรายงานวัดได้รับความเสียหายบ้างหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้รับรายงานจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)ว่ามีวัดได้รับความเสียหาย ซึ่งตนได้ประสานสำนักพระพุทธศาสนาฯว่า จะสามารถช่วยเหลือดูแลประชาชนได้หรือไม่ในการให้ที่พำนักพักพิง เพื่อบรรเทาผลกระทบของประชาชน ซึ่งตนคิดว่าทางสำนักพระพุทธศาสนาฯ ก็พยายามที่จะให้วัดเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชน

 

ทั้งนี้ ได้กำชับเรื่องดังกล่าวกับสำนักพระพุทธศาสนาไปแล้ว ขณะนี้ได้เร่งวัดที่อยู่ในรัศมีที่ได้รับผลกระทบว่าถ้าวัดได้รับผลกระทบก็จะต้องเร่งให้การช่วยเหลือและดูแลเช่นกันด้วย

 

 

17YKUNhf 893498

893496

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก