สุดอั้น ร้านขายโลงศพ ขอปรับราคา หลังวัสดุอุปกรณ์ราคาพุ่ง

กดติดตาม TOP NEWS

ร้านโลงศพปรับขึ้นราคาขายโลง หลังต้นทุนสูงขึ้น ขณะที่ชาวบ้านยากไร้ขอรับบริจาคโลงศพเพิ่มมากขึ้น ทางร้านก็ให้ไปเพราะถือว่าทำบุญ

วันนี้ (26 มิถุนายน 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านทำโลงศพ ภายในวัดแจ้งใน เขตเทศบาลนครนครราชสีมา พบมีรถยนต์กู้ภัยของมูลนิธิพุทธธรรมฮุก31 นครราชสีมา เดินทางไปติดต่อขอรับบริจาคโลงศพเพื่อนำไปให้กับชาวบ้านผู้ยากไร้

ซึ่งจากการสอบทางร้านทราบว่า ในช่วงที่ผ่านมามีประชาชนเดินทางมาติดต่อขอรับบริจาคโลงศพกับทางร้านเพิ่มมากขึ้นประมาณ 20% คาดว่าอาจเกิดสาเหตุปัญหาเรื่องของเศรษฐกิจตกต่ำ และค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นมาก จึงทำให้ประชาชนที่มีรายได้น้อย ไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อโลงศพให้กับญาติพี่น้องที่เสียชีวิต

นายวิบูลย์ แดงอิทธิภัค อายุ 68 ปี เจ้าของร้านขายโลงศพ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีคนมาติดต่อขอรับบริจาคโลงศพเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนประมาณ 20% ซึ่งมีทั้งติดต่อผ่านมูลนิธิพุทธรรมฮุก 31 หรือบางรายก็มาติดต่อที่ทางร้านโดยตรง

โดยทุกวันนี้ก็มีชาวบ้านผู้ยากไร้เดินทางมาขอรับบริจาคโลงศพแทบทุกวัน ซึ่งทางร้านก็ให้ไปเพราะถือว่าเป็นการทำบุญ แต่อย่างไรก็ตามราคาต้นทุนวัสดุสินค้าในปัจจุบันมีราคาสูงขึ้นทุกอย่าง ทั้งไม้ที่สำหรับต่อโลง สี และอุปกรณ์ตกแต่งโลงต่างก็พากันปรับราคาเพิ่มขึ้น จนทางร้านต้องมีการปรับราคาขายโลง จากเมื่อก่อนโลงธรรมดาขายอยู่ที่ราคา 1,100 บาท ปัจจุบันปรับขึ้นราคาเป็น 1,200 บาท ซึ่งปรับขึ้นราคาอีก 100 บาท สงสารลูกค้าแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เนื่องจากทางร้านทนแบกรับราคาต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นไม่ไหว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก