ร.อ.ธรรมนัส รุดเยี่ยมกู้ภัย-ปชช.ในศูนย์อพยพ อบต.บางพลีใหญ่

ร.อ.ธรรมนัส รุดเยี่ยมกู้ภัย-ปชช.ในศูนย์อพยพ อบต.บางพลีใหญ่

สมุทรปราการ 6 ก.ค.- "ร.อ.ธรรมนัส" รุดตรวจเยี่ยมหน่วยกู้ภัยและอาสาดับเพลิง บริเวณโรงงานหมิงตี้เคมีคอล รวมถึงประชาชนในศูนย์อพยพ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

เวลาประมาณ 22.30 น ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  และนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุไฟไหม้บริเวณโรงงานหมิงตี้เคมีคอล ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนั้นอยู่ในระดับน่าพอใจ ปริมาณเพลิงไฟลดลง และอยู่ในวงจำกัด ล่าสุดได้รับรายงานว่าปิดวาล์วได้แล้ว แต่ยังคงเฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งได้ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เหน็ดเหนื่อยปฎิบัติหน้าที่ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้เดินทางไปเยี่ยมประชาชน ที่ศูนย์อพยพ อบต.บางพลีใหญ่ โดยได้สอบถามตัวแทนอบต.บางพลีใหญ่ ถึงความต้องการสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นเร่งด่วนมีอย่างไรบ้าง เพื่อดำเนินการช่วยเหลือ และดูแลอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป ทั้งนี้เบื้องต้นยังมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค จำเป็นบางส่วนให้ประชาชนและตัวแทนหน่วยกู้ภัยด้วย

“ในนามรัฐบาลมีความห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุในศูนย์พักพิงแห่งนี้ โดยขอให้พักอาศัยไปก่อน รอสถานการณ์คลี่คลายค่อยกลับเข้าพื้นที่ ซึ่งหน่วยงานภาครัฐจะเร่งดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาอย่างเร่งด่วน โดยจะประเมินสถานการณ์อีกครั้งในวันนี้” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 01.15น. ร.อ.ธรรมนัส และผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางเข้าไปที่จุดเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานอีกครั้ง หลังได้รับรายงานมีเพลิงประทุขึ้นอีก พร้อมกันนี้ยังได้ประสานหน่วยทหารพัฒนานำรถน้ำ พร้อมอุปกรณ์สำคัญต่าง ๆ เข้ามาเสริมความช่วยเหลือดับเพลิง และกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปนำตัวเจ้าของโรงงาน และวิศวกรควบคุมโรงงาน ให้นำพิมพ์เขียวของโรงงานมาให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาดับเพลิงเป็นแนวทางหาพิกัดต่าง ๆ เพื่อให้สามารถดับเพลิงและควบคุมในจุดสำคัญไม่ให้ประทุขึ้นมาอีก เนื่องจากตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่าการปฎิบัติหน้าที่ของหน่วยอาสาต่าง ๆ เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะขาดพิมพ์เขียว และไร้เงาของเจ้าของโรงงานมาช่วยอำนวยความสะดวกแต่อย่างใด

ล่าสุดเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันนี้ (6ก.ค.) หลังครบ 24 ชั่วโมงตั้งแต่เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น ก็ปรากฎว่า เพลิงได้สงบลง เหลือเปลวเพลิงบางส่วนที่ยังลุกไหม้แต่ไม่มาก โดยเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอยู่อย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัย ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส ก็ยังคงอยู่ช่วยเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ จนถึงเวลาประมาณ 04.00 น. ก่อนจะเดินทางกลับที่พัก เนื่องจากมีภารกิจร่วมประชุม ครม.ในเช้าวันนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก