โรงงานหมิงตี้ ทำประกันภัยไว้กว่า 400 ล้านบาท ด้านผู้จัดการให้ปากคำตำรวจเล่านาทีระลึก

โรงงานหมิงตี้ ทำประกันภัยไว้กว่า 400 ล้านบาท ด้านผู้จัดการให้ปากคำตำรวจเล่านาทีระลึก

ผู้จัดการโรงงาน "หมิงตี้"  ให้ปากคำตำรวจ ระบุ ขณะเกิดเหตุนอนพักอยู่ใกล้ ก่อนคนงานแจ้งมีสารเคมีรั่วไหล ส่วนสาเหตุสารเคมีรั่วไหลยังไม่ทราบ ขณะที่บริษัททำประกันภัยไว้กว่า 400 ล้านบาท

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 87 ซ.กิ่งแก้ว 21 หมู่ที่ 15 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 03.00 น. วันนี้ (5 ก.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

จากการสอบถามพนักงานของบริษัท เล่าว่า  ตนเองทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเกี่ยวกับการผลิตทั้งหมดของบริษัท ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. ขณะที่นอนหลับอยู่ที่ห้องพักซึ่งอยู่ติดกับบริษัทฯ ได้มีคนงานมาเรียกและแจ้งว่ามีสารเคมีรั่วไหล จากนั้นได้รีบเข้าไปตรวจสอบ แต่ไม่สามารถเข้าไปภายในบริษัทได้ เนื่องจากกลิ่นสารเคมีรุนแรง กระทั่งเกิดเหตุระเบิดขึ้น จึงรีบวิ่งหลบออกมาจากจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการรั่วไหลของสารเคมี ซึ่งบริษัทฯ มีการเก็บสารเคมีที่เป็นวัตถุดิบใช้สำหรับผลิตเม็ดโฟมเม็ดพลาสติก ประกอบด้วย เพนเทน ประมาณ 60-70 ตัน สไตรีน โมโนเมอร์ ประมาณ 1,600 ตัน และ น้ำ ประมาณ 300 ตัน

ด้าน สำนักงาน คปภ.จังหวัดสมุทรปราการ ได้ตรวจสอบข้อมูลการรับประกันภัยของบริษัทดังกล่าว พบว่า ได้จัดทำประกันภัยไว้กับบริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดังนี้

– กรมธรรม์เสี่ยงภัยทรัพย์สิน (IAR) ทุนประกันภัย 379,320,000 บาท

– กรมธรรม์ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก (Public liability) ทุนประกันภัย 20,000,000 บาท

– กรมธรรม์หม้อน้ำ (Boilar) ทุนประกันภัย 21,000,000 บาท

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสำนักงาน คปภ.จังหวัดสมุทรปราการ ได้ประสานบริษัทประกันภัยเพื่อตรวจสอบความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้เอาประกันภัยและประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ผลความคืบหน้าเป็นประการใดจะรายงานให้ทราบต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก