เกมยกแก๊ง!! ตร. รวบตัว “น้ำหวาน เดอะเฟซ” กับเพื่อนแอบจัดปาร์ตี้ช่วงโควิด

น้ำหวาน เดอะเฟซ กับเพื่อน ถูกศาลสั่งจำคุก 15 วัน ปรับ 5 พันบาท ฐานฝ่าฝืนคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จับปาร์ตี้ผับดังเอกมัยช่วงโควิด

จากกรณี นายจิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ หรือ ไฮโซแชมป์ โพสต์เฟซบุ๊กว่ามีมีสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านเอกมัย ลักลอบเปิดให้บริการแบบส่วนตัว อันเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ล่าสุด พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทราบว่า สถานที่ที่เกี่ยวข้องตามข่าว คือ ร้านอาหาร ชื่อ CUBE เอกมัย ตั้งอยู่ที่อาคารปาร์ค อเวนิว ถนนเอกมัย เขตวัฒนา กทม. จึงได้ให้ สน.คลองตัน ร่วมกับ สำนักงานเขตวัฒนา เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบร้าน CUBE พบว่ามี นายพรมนัส สังวรณ์ เป็นเจ้าของร้าน และมีนายชาคริต มีทรัพย์มาก เป็นผู้จัดการอาคารดังกล่าว ซึ่งเป็นอาคาร 5 ชั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งสองมาสอบปากคำ เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยนายพรมนัส บอกว่า ปัจจุบันปิดให้บริการตามประกาศกรุงเทพมหานคร และอยู่ระหว่างการตกแต่งต่อเติมและก่อสร้างภายในร้านบริเวณ ชั้น 1 และชั้น 2 ซึ่งเป็นส่วนที่ไว้สำหรับบริการลูกค้า สำหรับชั้น 3 ชั้น 4 และชั้น 5 ของอาคาร นายพรมนัส และนายชาคริต ใช้เป็นที่พักอาศัยส่วนตัวเป็นปกติ

โดยเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม เวลาประมาณ 01.00 น. กลุ่มเพื่อนของนายพรมนัส รวมจำนวน 8 คน ได้มาหานายพรมนัสฯ ที่อาคารดังกล่าว โดยนายพรมนัส และกลุ่มเพื่อนได้นั่งกินข้าวกันอยู่บริเวณพื้นที่ชั้น 3 ของอาคารซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของอาคาร ไม่เกี่ยวข้องกับร้าน CUBE แต่อย่างใด โดยนายพรมมัส ยืนยันว่า ทางร้าน CUBE ได้ปฏิบัติตามประกาศกรุงเทพมหานคร อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด แต่การมารวมกลุ่มกันของกลุ่มเพื่อนที่บริเวณชั้นบนของร้านในยามวิกาล หากจะต้องมีการดำเนินการตามกฎหมาย ก็พร้อมให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที

ต่อมาวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมศักดิ์ มงคลคุณากร ผกก.สน.คลองตัน ได้รายงานความคืบหน้าทางคดีว่า พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้ดำเนินการนำตัวผู้ต้องหา จำนวน 8 ราย ที่ได้ร่วมกันอยู่ในที่เกิดเหตุตามวันเวลาดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นมี น.ส.รักษ์นภัค วงศ์ธนทัศน์ หรือ น้ำหวาน เดอะเฟซ รวมอยู่ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันกระทำความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค และล่าสุดศาลมีคำพิพากษา ปรับจำเลยทั้ง 8 คนละ 5,000 บาท จำคุก คนละ 15 วัน โทษจำคุกรอลงอาญา 1 ปี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น่านจัดแข่งขันเทควันโด “น่านกระซิบรักล้านนาตะวันออก ครั้งที่ 8” ดันเยาวชนสู่เวทีกีฬา – หนุนท่องเที่ยวท้องถิ่น
"กองเชียร์ฉะเชิงเทรา" สุดภูมิใจ "รร.หมอนทองวิทยา" สู้ยิบตา แม้แพ้นัดชิงชนะเลิศ เชื่อ "รถขนฝัน" จะพา "นักเตะ" ไปถึงจุดหมายแน่นอน
เปิดแผน 5 ขั้นตอน สร้างรั้วชายแดนไทย–กัมพูชา เริ่มหลักเขต 52–59 จันทบุรี-ตราด คาดใช้เวลา 15 วัน
"เทศกาลหนังเมืองกาญจน์ ครั้งที่ 4" เปิดฉากยิ่งใหญ่ ดันกาญจน์สู่ "City of Film" องค์การยูเนสโก
กระบะชนจักรยานยนต์ หนุ่มวัย 28 ปีเสียชีวิตคาที่
"หมอวรงค์" ถามตรงใครขอให้หยุดยิง หลังฟัง "แม่ทัพกุ้ง" เปิดใจช่วง 6 ชม.แรกทำศึกสู้กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​