สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

สุดรันทด 3 ชีวิต พ่อแม่ลูก โดนนายจ้างเบี้ยวค่าแรง เดินโซเซหางานทำ

กดติดตาม TOP NEWS

สุดรันทด 3 ชีวิต พ่อแม่ลูก โดนนายจ้างเบี้ยวค่าแรง เดินโซซัดโซเซมา 7วันเพื่อหางานทำ กู้ภัยได้รับแจ้งเร่งเข้าช่วยเหลือพาส่งถึงที่หมายปลายทาง

วันที่ 24 มิ.ย. 2565 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอ่างทอง ให้เข้าตรวจสอบมีชายสูงวัยยืนอยู่บนกลางสะพานเลี่ยงเมือง ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง เกรงว่าจะเกิดเหตุทำร้ายตัวเอง จึงไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบชายสูงวัย สวมเสื้อสีแดง คลุมด้วยเสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงขาสามส่วน พร้อมกระเป๋าผ้า 2 ใบ ยืนอยู่บนสะพานเลี่ยงเมือง และยังมีผู้หญิงสูงวัยสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาวสามส่วน และชายวัยรุ่นอีกคน สวมเสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงข้าสั้นเดินตามกันมา ทางเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้ง จึงได้นำพาตัวชายหญิงทั้ง 3 คนลงมาพูดคุยที่ริมถนนเชิงสะพาน

 

จาการสอบถามชายสูงอายุ เล่าให้ฟังว่า วกไปวนมาว่า ตนเอง อายุ 53 ปี เป็นชาวอำเภอบึ้งสามัคคี จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาทำงานที่แห่งหนึ่งในอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วยลูกชายวัย 15 ปี และภรรยาวัย 57 ปี แต่ไม่ได้ค่าจ้าง จึงเดินเท้ากันมาทั้ง 3 คนเพื่อไปหางานทำที่บริเวณแยกเจ้าปุก อำเภอมหาราช จังหวัดอยุธยา และผ่านบริเวณสะพานดังกล่าว คงมีคนเข้าใจผิดคิดว่าจะกระโดดลงจากสะพาน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ทางด้านหญิงสูงวัย อายุ 57 ปี เล่าให้ฟังแบบวกวนสับสนว่า ได้เดินเท้ามา 7 วันแล้ว หลังไปทำงานก่อสร้างถนนไม่ได้รับเงินจากนายจ้าง และวันนี้ก็ได้ออกเดินทางมาจากอำเภอวิเศษชัยชาญ หวังเดินเท้าไปหางานทำที่บริเวณสี่แยกเจ้าปุกเนื่องจากไม่มีเงิน หลังเคยไปสมัคงานไว้ที่บริเวณใกล้เคียงที่ดังกล่าวแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้งก็ได้นำทั้ง 3 คน ขึ้นรถยนต์ แล้วนำไปส่งยังสถานที่ที่หญิงวัย 57 ปีร้องขอ

นายเฉลิมพร อินทร์ไทยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เล่าให้ฟังว่า ได้รับแจ้งจากทางจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอ่างทอง ให้เข้าตรวจสอบมีชายสูงวัยยืนอยู่บนกลางสะพานเลี่ยงเมือง มีท่าทีจะกระโดดน้ำเจ้าพระยา จึงเข้าตรวจสอบและพบทั้ง3ชีวิตอยู่บนสะพาน จึงได้นำพาตัวชายหญิงทั้ง 3คนลงมาพูดคุยที่ริมถนนเชิงสะพาน และได้พาไปส่งยังที่ทั้งสามคนร้องขอต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น