อินโดฯรายงานสถิติของคนป่วยและตายจากโควิดสูงสุดอีกครั้ง

อินโดฯรายงานสถิติของคนป่วยและตายจากโควิดสูงสุดอีกครั้ง

อินโดนีเซียพบผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง โดยพบผู้ป่วยเกือบ 3 หมื่นคน และผู้เสียชีวิตยังคงเกินกว่า 500 คน ทางการเตรียมหาทางนำเข้าออกซิเจนหลังเกิดการขาดแคลนหนัก

ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเปิดเผยถึงรายงานเมื่อวันจันทร์ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 29,745 คนและเสียชีวิต 558 คน ตัวเลขดังกล่าวทำให้จำนวนผู้ป่วยทั้งหมดของประเทศอยู่ที่ 2,313,829 คนและเสียชีวิตรวมเป็น 61,140 คน

อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของโลก มีผู้ป่วยโควิด 19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และจากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขเมื่อวันศุกร์ที่แล้วเกี่ยวกับจำนวนการใช้เตียงในโรงพยาบาลทั่วประเทศ เตียงได้ถูกใช้ไปแล้วกว่า 75 เปอร์เซ็นต์

สถานการณ์ล่าสุด อินโดนีเซียประสบปัญหาการขาดแคลนออกซิเจน ซึ่งทางการระบุว่ามีอุปสรรคในการจำหน่ายและกำลังการผลิตที่จำกัด ผู้ป่วยหลายสิบคนต้องเสียชีวิตเพราะออกซิเจนไม่เพียงพอ ทางการวางแผนที่จะนำเข้าถังออกซิเจนแล้ว และทางรัฐบาลก็เรียกร้องให้ผู้ที่อาการไม่รุนแรงให้รักษาตัวอยู่ที่บ้านและปรึกษาด้านการรักษาผ่านทางแอปพลิเคชั่นเนื่องจากโรงพยาบาลเต็ม

โจดี้ มาฮาร์ดี โฆษกสาธารณสุขได้กล่าวว่า ขณะนี้ การผลิตออกซิเจนในประเทศทั้งหมดจะได้รับการจัดสรรเพื่อใช้ในทางการแพทย์ และต้องทำให้สังคมลดการเคลื่อนไหวลง 50 เปอร์เซ็นต์ สถานการณ์การระบาดของสายพันธุ์เดลต้าจึงจะลดลงได้ สมาคมการแพทย์อินโดนีเซียแนะว่า ควรจะเร่งฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับบรรดาเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการสร้างภูมิคุ้มกัน

อินโดนีเซียทำการล็อคดาวน์เมืองที่มีการติดเชื้อสูงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยตั้งเป้าว่าต้องลดการติดเชื้อต่อวันลงให้ต่ำกว่า 1 หมื่นคน และหวังจะสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้ภายในเดือนพฤศจิกายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก