“ผบก.ภ.จว.สป.” จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินของผู้ได้รับผลกระทบตลอด 24ชม.

“ผบก.ภ.จว.สป.” จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินของผู้ได้รับผลกระทบตลอด 24ชม.

พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สป. จัดกำลังดูแลทรัพย์สินได้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดดังกล่าวตลอด 24 ชม.

จากเหตุการณ์ระเบิดและไฟไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ เป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกว่า 20 ราย ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีทั้งหมด 5-6 โกดัง โดยโกดังแรกเก็บสารเคมีกว่า 50 ตัน ระเบิดไปแล้วจำนวน 20 ตัน และยังเหลือสารเคมีภายในโรงงานดังกล่าวอีกจำนวนมาก

 

ล่าสุดวันที่ 5 ก.ค. 2564 เวลา20.10น. พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สป. ได้กล่าวถึงกรณีบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว และเจ้าของบ้านหรือผู้อยู่อาศัยต้องอพยพ ไปตามจุดอพยพต่างๆ และต้องทิ้งบ้านไว้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังหลายหน่วยประกอบ ด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางแก้ว สภ.บางพลี สภ.บางบ่อ สภ.ท่าอากาศยาน สภ.บางเสาธง สภ.สำโรงเหนือ รวม 60นาย  เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการณ์พิเศษ อคฝ. คอมมานโด กองปราบปราม 100 นาย คอยผลัดเปลี่ยนกันทุก 8 ชม. เพื่อดูแลบ้านเรือนประชาชนระหว่างอพยพไปตามจุดต่างๆ  นอกจากนี้ยังมีมีเจ้าหน้าที่สายตรวจ และจราจร ขับวนตลอด24 ชม. ด้านศูนย์อพยพตามจุดต่างๆ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสา 60 นาย คอยดูแลให้ความช่วยเหลือ ตามศูนย์อพยพ อีกด้วย

 

ด้านจราจรจะมีการปิดถนนกิ่งแก้ว-ลาดกระบัง  ตั้งแต่เขตติดต่อลาดกระบังจนถึงจุดตัดถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) รวมระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ทั้งขาเข้า-ขาออก อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากยังมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยปฏิบัติงานอยู่ที่เกิดเหตุ จึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง และขออภัยประชาชนที่ต้องใช้ถนนเส้นดังกล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก