อินโดฯโรงพยาบาลล้น ป่วยโควิดให้ปรึกษาผ่านแอป

อินโดฯโรงพยาบาลล้น ป่วยโควิดให้ปรึกษาผ่านแอป

อินโดนีเซียจะให้คำปรึกษาผ่านแอป สำหรับผุ้ป่วยโควิดอาการน้อย เพื่อลดภาระแพทย์พยาบาล ขณะที่โรงพยาบาลเผชิญวิกฤติออกซิเจน ทำผู้ป่วยเสียชีวิตแล้วกว่า 60 คน

สำนักข่าว CNA และ BBC รายงานว่านายบูดี กูนาดี ซาดีคิน รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียได้แถลงข่าววันนี้ (5 กรกฎาคม) ว่าตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป อินโดนีเซียจะให้คำปรึกษาและคำวินิจฉัยทางการแพทย์ผ่านแอปหรือระบบโทรคมนาคม สำหรับผู้ป่วยโควิดที่มีอาการไม่มาก โดยจะดึงบริษัทเอกชนที่ทำธุรกิจด้านนี้มาช่วย และจะให้คำปรึกษาฟรีและให้บริการส่งอุปกรณ์การแพทย์เบื้องต้นถึงที่บ้าน เพื่อเป็นการลดภาระบุคคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาลจะได้ดูแลผู้ปวยปานกลางและอาการหนักได้เต็มที่ หลังจากโรงพยาบาลในจังหวัดชวารวมทั้งกรุงจาการ์ต้าเตียงเต็มแล้ว 90% ขณะที่สื่อท้องถิ่นพากันพาดหัวข่าววันนี้ว่าระบบสาธารณสุขอินโดนีเซียเข้าขั้นเป็นอัมพาตแล้ว

จำนวนผุ้ติดเชื้อโควิดที่ทุบสถิติติดต่อกันหลายวันเมื่่อสัปดาห์ที่แล้วยังทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งเผชิญกับวิกฤติออกซิเจน และรายงานผุ้ป่วยเสียชีวิตจากการขาดออกซิเจนแล้ว 63 คนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางการอินโดนีเซียได้สั่งให้บริษัทผู้ผลิตจัดส่งออกซิเจนทั้งหมดป้อนโรงพยาบาลอย่างเดียว หลังจากความต้องการเพิ่มขึ้น 3-4 เท่า และว่าหากจำเป็นก็จะนำเข้าจากต่างประเทศ อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาอยุ่ที่ 2 หมื่น 7 พัน 233 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก