“เค ร้อยล้าน” บวชแล้ว ถวายชีวิตให้พระพุทธเจ้า-เข้าถึงรสพระธรรม

“เค ร้อยล้าน” เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ประกาศถวายชีวิตให้พระพุทธเจ้า ขอเข้าถึงรสพระธรรม คนแห่ถามอยู่วัดไหน จะได้ไปใส่บาตร

นายคเณศพิศณุเทพ หรือ ที่รู้จักในนาม “เค ร้อยล้าน” ได้โพสต์เฟซบุ๊กของตัวเอง หลังบวชพระเรียบร้อยแล้ว พร้อมเขียนข้อความว่า “ผ้าเหลืองแห่งพระพุทธศาสนาทุกผืนที่ข้าพเจ้าได้นุ่งมา ทุกครั้งที่ข้าพเจ้าได้บวชถวายชีวิตให้พระสัมมาสัมพระพุทธเจ้ามา จงเป็นด่านประการแก้ว ๗ ชั้น ให้ ดวงจิตข้าพเจ้าถึงที่สุดแห่งทุกข์อรหันตผลในชาตินี้เทอญ…… ขอให้พวกสามกีบที่ หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จง ฉิบหายวายวอด สาธุ สาธุ สาธุ”

ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยได้มีคนเข้ามาสอบถามว่า เจ้าตัวบวชอยู่วัดไหน จะได้ไปใส่บาตร โดยยังมีคนสงสัยว่าเจ้าตัวได้รับการบวชได้อย่างไร

สำหรับนายคเณศพิศณุเทพ พบว่า ประกอบอาชีพเป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ทั้งยังเป็นเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง เคยเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 5 ครั้ง โดยใช้ชื่อกลับกันไปมา และเปลี่ยนนามสกุลอีก 1 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2546 โดยก่อนหน้านี้ก็โดนไล่ทำร้ายหลังไปป่วนการชุมนุม หลังไปชกป้าเป้า เป็นคดีอาญาที่สน.ปทุมวันด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​