หนุ่มจีนเนรมิตผลงานศิลปะบนกำแพงที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์

กดติดตาม TOP NEWS

ที่ยูนนานมีชายหนุ่มผู้หนึ่งที่เรียกตัวเองว่าเป็น “ผู้พิชิตกำแพงร้าง” เขาอาศัยฝีมือในการวาดภาพบนกำแพงจนกลายเป็นจิตรกรที่มีชื่อเสียงในท้องที่

หนุ่มคนนี้ชื่อว่า หลิว จื้อเฉิง เป็นชาวอำเภอหย่งเซิ่ง เมืองลี่เจียง มณฑลยูนนาน เขาศึกษาการวาดภาพด้วยตนเอง เมื่อได้พบเห็นกำแพงตามหมู่บ้านที่อยู่ในสภาพทรุดโทรม เต็มไปด้วยตะไคร่ เขาก็เกิดแนวคิดในการแปลงโฉมกำแพงขึ้นใหม่ด้วยศิลปะบนกำแพง

ปกติแล้วเขาจะรับงานวาดภาพ แต่ในเวลาว่างเขาก็จะอาสาช่วยชาวบ้านวาดภาพโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เมื่อก่อนชาวบ้านไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาทำ ในบางครั้งก็เข้าใจความหมายผลงานของเขาคลาดเคลื่อนไป เพื่อเพิ่มความไว้วางใจของชาวบ้าน เขาจึงวาดภาพที่ชาวบ้านต้องการมากขึ้น จากนั้นก็จะนำไอเดียของเขามาใส่ในผลงานซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามสภาพจริงของกำแพงที่วาดภาพ

หลิว จื้อเฉิงกล่าวว่า เขาอยากช่วยให้บ้านเกิดของเขาเป็นที่สนใจมากขึ้น และสร้างผลประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ ก็คือเป้าหมายสูงสุดของเขา ปัจจุบัน ภาพวาดบนกำแพงของเขาเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านไปแล้ว อีกทั้งยังมีแฟนคลับมากมายบนโลกออนไลน์ ต่อไปผลงานหลังของเขาจะเพิ่มองค์ประกอบของบ้านเกิดและวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนให้มากขึ้น

เครดิต: China Media Group (CMG)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก