“หนุ่ม กรรชัย”จวกแรง เจ้าของความเห็นค้านฉีดไฟเซอร์ให้หมอ

“หนุ่ม กรรชัย”จวกแรง เจ้าของความเห็นค้านฉีดไฟเซอร์ให้หมอ

"หนุ่ม กรรชัย"จวกแรง เจ้าของความเห็นค้านฉีดไฟเซอร์ให้หมอ

กำลังถูกวิจารณ์อย่างหนักขณะนี้ กรณีประชุมเรื่องผู้ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ล็อตที่กำลังเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ ซึ่งพบว่ามีหนึ่งในความเห็นในที่ประชุมคัดค้านการฉีดให้ด้านหน้า หรือบุคลากรทางการแพทย์ ระบุว่า “ในขณะนี้ ถ้าเอามาฉีดกลุ่ม 3 แสดงยอมรับว่า ซิโนแวคไม่มีผลในการป้องกัน แล้วจะแก้ตัวยากมากขึ้น”

ต่อมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงเรื่องนี้ ยอมรับว่า เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารจริง แต่ยังไม่ได้นำมาปฏิบัติ จึงยังไม่มีผล ซึ่งยังมีขั้นตอนอีกเยอะ

E5fb1heUcAEfI8r

ล่าสุด รายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานว่า การประชุมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งในห้องประชุม และประชุมผ่านทางวิดีโอคอล ซึ่งเสียงในที่ประชุมส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า มี 3 กลุ่มที่จำเป็นต้องได้รับวัคซีนไฟเซอร์ ได้แก่ กลุ่มเด็กอายุ 12 – 18 ปี, กลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่ได้วัคซีน ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ และบุคลากรด่านหน้าเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เป็นวัคซีนเข็มที่ 3

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของความเห็นที่เป็นที่ประเด็นดังกล่าว ไม่ได้ระบุเปิดเผยตัวตนว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นของใครในที่ประชุม

โดย หนุ่ม กรรชัย กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เรื่องดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความบกพร่องทางความคิดของคน ๆ นั้น หลายคนสงสัย ทั้งประชาชน สังคม รวมถึงพี่น้องบุคลากรทางการแพทย์เองก็สงสัย หลายคนถามว่าคิดได้อย่างไร เพราะทุกคนต้องฝากชีวิตไว้กับบุคคลากรทางการแพทย์ ถ้าเขาเป็นอะไรขึ้นมา คนข้างหลังจะยิ่งลำบาก “หมอตายเราก็ตาย”

“ฟังแล้วมันเจ็บปวดนะ ถ้าเป็นชาวบ้านคงจะถามว่าเอาอะไรคิด ถึงได้เสนอแบบนี้ออกมาได้ เพราะบุคลากรทางการแพทย์สำคัญมาก เพราะแต่ละคนทุ่มเทและสู้กับโควิดกันอยู่ ตอนนี้สายพันธุ์มันกลาย ก็ต้องหาวัคซีนที่มันเอาอยู่กว่านี้ แต่กลับมาบอกแบบนี้ พอหลุดออกมาสังคมก็รับไม่ได้

ตอนนี้มีอะไรดีเข้ามาก็ต้องให้พวกเขาก่อน อย่างน้อยเขาก็จะได้ดูแลเราได้ แต่กลับมาคิดแบบนี้ ไม่รู้จะพูดคำไหน

หนุ่ม กรรชัย ยังระบุด้วยว่า การประชุมครั้งนี้ ไม่ทราบว่าใครเป็นคนเสนอข้อนี้ขึ้นมา เพราะแค่คิดก็ไม่ควรแล้ว เป็นความคิดที่น่าละอาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก