แถลงจับ “บอลนี่” เจ้าของ “ดารุมะซูชิ” ยังปากแข็งอ้างแค่ต้องการหมุนเงิน

แถลงจับ "บอลนี่" เจ้าของ "ดารุมะซูชิ" ยังปากแข็งอ้างแค่ต้องการหมุนเงิน

วันที่ 22 มิ.ย. 65 พลตำรวจโทจิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า จากการตรวจสอบ นายเมธา ชลิงสุข หรือ “บอลนี่” เจ้าของแฟรนไชส์ “ดารุมะซูชิ” ได้เดินทางหลบหนีไปยังสหรัฐอเมริกา เนื่องจากว่าถูกกดดันและถูกทวงเงิน ก่อนจะตัดสินใจเดินทางกลับมาประเทศไทยเนื่องจากเห็นข่าว เบื้องต้นเชื่อว่าที่ตัดสินใจกลับประเทศเพราะต้องการต่อสู้คดี

 

 

ขณะกรณีการเปิดขายคูปองในราคา 199 บาท นั้น จากการสอบสวน นายเมธา ให้การว่า เนื่องจากปัจจุบันวัตถุดิบมีราคาแพงขึ้น ทำให้บริษัทเกิดการขาดสภาพคล่อง จึงตัดสินใจเปิดการขายคูปองราคาถูกเพื่อต้องการนำเงินนมาหมุนเวียนในระบบ แต่เมื่อมีการเปิดขายพบว่าบริษัทไม่สามารถเดินหน้าไปต่อได้ จึงตัดสินใจหลบหนีไปตั้งหลักที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยลงเปลี่ยนเครื่องที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อนบินต่อไปนิวยอร์ก 2 คืน และทนแรงกัดดันไม่ไหว ตัดสินใจกลับมาสู้คดีโดยขึ้นเครื่องมาต่อสายการบินที่ไต้หวัน​มายังสนามบินสุวรรณภูมิ​

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนจะเป็นการตั้งใจจะหลอกลวงประชาชนตั้งแต่แรกหรือไม่นั้น ผู้ต้องหาบอกว่าแค่ต้องการนำเงินมาหมุนเวียนเท่านั้น ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การจะต้องมีการขยายผลอีกครั้ง

หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบเส้นทางการเงินว่ามีความเชื่อมโยงกับใครบ้างหรือไม่ เบื้องต้นได้อายัดเงินในบัญชีไว้หลักแสนบาท และเงินสดติดตัวอีก 710,000 บาท และจากการสอบสวนยังพบว่า นายเมธา มีหนี้สินมากกว่า 100 ล้านบาท และขณะนี้ยังไม่พบความเชื่อมโยงว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องด้วย เพราะการหลบหนีได้เดินทางไปคนเดียว

 

ขณะผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความแล้ว 400 คน ทั้งในโรงพักและระบบออนไลน์ จากการรวบรวมข้อมูลความเสียหายที่เกิดขึ้นในคดีนี้ พบว่า ร้านดารุมะซูชิ มีทั้งหมด 27 สาขา เป็นของ นายเมธา 6 สาขา นอกนั้นเป็นของผู้ที่ซื้อแฟรนไชน์ไปเปิดร้าน มีมูลค่าความเสียหาย 50 ล้านบาท ในส่วนคูปองที่ขายไปแล้วยังไม่ได้นำไปใช้รับประทานอาหารกับทางร้านมีประมาณ 130,000 ใบ มูลค่าความเสียหาย 25,850,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหาย 2 ส่วนนี้ ราว 75 ล้านบาท แต่ยังมีซับพรายเออร์ทางธุรกิจ ที่ต้องจับตาว่ามูลค่าความเสียหายเท่าไหร่ และจะสามารถเจรจากันได้หรือไม่

 

 

 

อย่างไรก็ตามในชั้นจับกุมตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมจะคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากมีพฤติการณ์หลบหนี โดยจะคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดา ฝากขังในวันพรุ่งนี้

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​