สลด!! จนท.ดับเพลิง เสียชีวิต 1 ราย เหตุโรงงานสารเคมีระเบิด

สลด!! จนท.ดับเพลิง เสียชีวิต 1 ราย เหตุโรงงานสารเคมีระเบิด

เกิดเหตุสุดเศร้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิต จากการเข้าช่วยดับเพลิงเหตุโรงงานสารเคมีระเบิด ย่านบางพลี เบื้องต้นคาดไฟยังดับไม่หมด

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ บริษัท หมิงตี่ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 87 ม.15 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนเกิดแรงระเบิดรอบพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากมีสารเคมีจำนวนมากอยู่ภายใน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายสิบรายและบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการได้มีคำสั่งให้อพยพประชาชนรอบบริเวณออกจากรัศมีที่เกิดเหตุอย่างน้อย 5 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากยังไม่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในความสงบได้และอาจเกิดการระเบิดขึ้นระลอก 2

เหตุการณ์ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากมีวัตถุไวไฟที่เป็นสารเคมีจำนวนมาก ทำให้เพลิงไหม้ยังดับไม่สนิท ส่งผลให้เปวลไฟหลงเหลืออยู่ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลัดหลวง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ขณะที่กำลังเข้าไปบรรเทาเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดถูกไฟคลอกรุนแรง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียในที่เกิดเหตุทันที 1 นาย

ด้านเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ขณะนั้นมีการใช้โฟมดับตามพื้นทางไปยังเกือบถึงตัวถังสารเคมี  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินหน้ารุกคืบไปที่ตัวถังเพื่อดับไฟ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ตามใต้ชั้นโฟม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหนีตาย จนมีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก