สลด!! จนท.ดับเพลิง เสียชีวิต 1 ราย เหตุโรงงานสารเคมีระเบิด

เกิดเหตุสุดเศร้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิต จากการเข้าช่วยดับเพลิงเหตุโรงงานสารเคมีระเบิด ย่านบางพลี เบื้องต้นคาดไฟยังดับไม่หมด

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ บริษัท หมิงตี่ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 87 ม.15 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนเกิดแรงระเบิดรอบพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากมีสารเคมีจำนวนมากอยู่ภายใน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายสิบรายและบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการได้มีคำสั่งให้อพยพประชาชนรอบบริเวณออกจากรัศมีที่เกิดเหตุอย่างน้อย 5 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากยังไม่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในความสงบได้และอาจเกิดการระเบิดขึ้นระลอก 2

เหตุการณ์ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากมีวัตถุไวไฟที่เป็นสารเคมีจำนวนมาก ทำให้เพลิงไหม้ยังดับไม่สนิท ส่งผลให้เปวลไฟหลงเหลืออยู่ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลัดหลวง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ขณะที่กำลังเข้าไปบรรเทาเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดถูกไฟคลอกรุนแรง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียในที่เกิดเหตุทันที 1 นาย

ด้านเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ขณะนั้นมีการใช้โฟมดับตามพื้นทางไปยังเกือบถึงตัวถังสารเคมี  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินหน้ารุกคืบไปที่ตัวถังเพื่อดับไฟ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ตามใต้ชั้นโฟม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหนีตาย จนมีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพูชากล่าวหานายกฯไทย”บีบน้ำตาจระเข้”ขณะเยี่ยมทหารบาดเจ็บ
"อนุชา" ร่วมแห่ฉลองแชมป์ถ้วยบอล7สี กับ อบจ.ชัยนาท แฟนคลับยินดีเพียบ
ศาลสั่งจำคุก “เน วัดดาว” 6 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานทำคอนเทนต์ แปะลิ้งโปรโมทเว็บพนัน
"ปปง." ร่วม "สอท." แถลงสรุปผลตรวจค้นยึด อายัดทรัพย์ "ลี ยงพัด-ก๊ก อาน" มูลค่า 600 ล้าน ยันไม่พบเส้นเงินโยงบุคคลสำคัญในไทย
กาญจนบุรี//สมาคมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกาญจนบุรีผนึกกำลัง! ร่วมงาน "FD Expo 2025" 11-14 ธ.ค.นี้ ไบเทค บางนา
‘นายกฯอนุทิน’ ลุยตรวจน้ำท่วม ลั่นท้าถ้ารัฐบาลทำงานไม่ดี ไม่ต้องเลือกกลับมา ยอมไปขายเต้าฮวย อ้อนถ้าเห็นทำดี ขอเลือกกลับมาให้ครบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​