แห่จองวัคซีน “โมเดอร์นา” ล้นทะลัก ป้าร่ำไห้มาตีสี่แต่คิวเต็ม

แห่จองวัคซีน “โมเดอร์นา” ล้นทะลัก ป้าร่ำไห้มาตีสี่แต่คิวเต็ม

ชาวเชียงใหม่แห่จองวัคซีนโมเดอร์น่า ล้นทะลัก ป้าร้องไห้ผิดหวังคิวเต็ม บอกรู้สึกเหมือนขอทาน จวก รพ. แจกคิวก่อนเวลา มาถึงตั้งแต่ตี่สี่แต่ก็ไม่ทัน

วันที่5 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่พากันเดินทางไปที่ศูนย์เฮลท์เซ็นเตอร์ โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือก ยี่ห้อ “โมเดอร์นา” หลังจากโรงพยาบาลได้ประกาศเปิดรับจองผ่านเพจของโรงพยาบาล โดยในวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดจอง และ ทางโรงพยาบาลเปิดจองแบบวอล์คอิน 300 คิว ส่วนที่เหลือให้โทรศัพท์จองได้ตามหมายเลขที่แจ้งไว้ในเพจ

 

ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ พากันไปตั้งแต่เช้า บางคนไปถึงตั้งแต่ตีสาม แต่ส่วนใหญ่ต้องผิดหวัง เพราะเจ้าหน้าที่แจ้งว่าคิวเต็มตั้งแต่ตีหนึ่ง และต้องประกาศปิดรับจองคิว บางคนเสียใจ ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความผิดหวัง โดยป้าคนหนึ่งบอกว่า ตนเดินทางมาจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ไกลจาก อ.เมืองเชียงใหม่ กว่า 150 กิโลเมตร มาถึงตั้งแต่ตีสี่ แต่พอมาถึงบอกว่าคิวเต็มตั้งแต่ตี 1 ทั้งที่บอกเวลาเริ่มจองไว้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ตนเองมาก่อนเวลา แต่กลับคิวเต็ม แบบนี้ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ทั้งที่เสียเงินเองแต่ต้องมาขอเหมือนกับขอทาน  พร้อม ขอเรียกร้องความยุติธรรมไปถึงรัฐบาล เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งน้ำเข้าวัคซีนทั้งของรัฐบาล และวัคซีนทางเลือก ขอให้สงสารคนไทยด้วย ตอนนี้ทุกคนแม้จะมีเงินเหลือกันน้อย แต่ก็ยอมเสียเงินเพราะต้องการวัคซีนโดยเร็วที่สุด

 

ส่วนหญิงอีกคนหนึ่งที่ผิดหวังเหมือนกัน บอกว่ามารอตั้งแต่เช้าและทราบว่ามารอเก้อ หากมีรอบต่อไปขอให้ทางโรงพยาบาลบริหารจัดการให้ดี ที่สำคัญควรเปิดให้คิวตามเวลาที่กำหนดและประชาสัมพันธ์ไว้ นอกจากนี้ขอให้เว้นระยะห่างของประชาชนเพราะในวันนี้เห็นว่าเบียดเสียดยัดเยียด ไม่มีการเว้นระยะห่าง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในจำนวนผู้ที่มาลงทะเบียนจองสิทธิ์ในครั้งนี้มีหลายคนเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนในช่องทาง “ก๋ำแปงเวียง” ของจังหวัดไว้แล้ว แต่อีกหลายเดือนกว่าจะถึงคิวและกลัวว่าจะถูกเลื่อนไปอีก จึงพากันมาจองวัคซีนทางเลือกไว้ช่องทางหนึ่ง โดยการเปิดรับจองครั้งนี้ทางโรงพยาบาลไม่ได้ระบุถึงยี่ห้อของวัคซีน แต่เป็นที่ทราบว่าเป็นยี่ห้อ “โมเดอร์นา”

 

ขณะที่บรรยากาศการจองวัคซีนในวันนี้ ทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวในพื้นที่ โดยไม่ระบุเหตุผล

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีโรงพยาบาลหลายแห่งในภาคเหนือเปิดรับจองวัคซีนทางเลือก อย่างเช่น โรงพยาบาลพริ้นซ์ลำพูน ที่เปิดรับจองได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องปิดเพราะคิวเต็ม

 

 

จอง 2

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก