สายพันธุ์เดลต้าแผลงฤทธิ์ ทำเกาหลีใต้กลับมาบังคับใช้หน้ากากอีกรอบ

สายพันธุ์เดลต้าแผลงฤทธิ์ ทำเกาหลีใต้กลับมาบังคับใช้หน้ากากอีกรอบ

เกาหลีใต้ยกเลิกการผ่อนคลายมาตราการใส่หน้ากากอนามัย หลังมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 พุ่งสูงขึ้น โดยมาจากสายพันธุ์เดลต้าเป็นจำนวนมาก

เมื่อเดือนพฤษภาคม รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ยกเลิกคำสั่งสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว แต่เนื่องจากขณะนี้ได้เกิดการระบาดอีกครั้ง สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ จึงได้มีแถลงการณ์ว่า หน้ากากอนามัยกลับมาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน และให้มีการใส่หน้ากากอนามัยอีกครั้งรวมไปถึงผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้วด้วย โดยขณะนี้มีประชากรเกาหลีใต้ประมาณ 15.3 ล้านคนได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว

นอกจากการกลับมาสวมใส่หน้ากากอนามัยแล้ว ยังมีข้อจำกัดอื่นๆอีก โดยก่อนหน้านี้ได้มีข้อจำกัดให้ร้านอาหาร ผับ และบาร์ ปิดให้บริการในเวลา 22.00 นาฬิกา ทำให้เหล่าคนหนุ่มสาวต้องเปลี่ยนไปดื่มกินกันต่อตามสวนสาธารณะ แต่ตอนนี้การดื่มกินกลางแจ้งหลังเวลา 22 นาฬิกา ก็จะถูกห้ามด้วยเช่นกัน

โซห์น ยัง-เร เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขกล่าวในการบรรยายสรุปว่า โควิด19 กำลังระบาดอย่างรวดเร็วในกรุงโซล ซึ่งส่วนมากมาจากสายพันธุ์เดลต้า ด้านหน่วยงานรัฐบาลระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นล่าสุดเกิดจากคนอายุ 20 – 30 ปี เป็นส่วนใหญ่ คนกลุ่มนี้พักอยู่ในโซลและจังหวัดใกล้เคียง จำนวนผู้ป่วยโควิดในช่วงอายุนี้ คิดเป็นร้อยละ 81 จากจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด

เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด รายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงของวันอาทิตย์ว่ามีผู้ติดเชื้อมากถึง 743 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก