สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“ปิยบุตร” รับทราบข้อกล่าวหา คดี ม.112 ส.ส.ก้าวไกลโผล่ให้กำลังใจเพียบ

กดติดตาม TOP NEWS

"ปิยบุตร" รับทราบข้อกล่าวหา คดี ม.112 ที่สน.ดุสิต ส.ส.ก้าวไกลโผล่ให้กำลังใจเพียบ

วันที่ 20 มิ.ย.65 ที่สถานีตำรวจนครบาลดุสิต นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนกรณี ออกหมายเรียกผู้ต้องหาในคดี มาตรา 112 โดยการแจ้งข้อหาดังกล่าว มีนายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา เป็นผู้แจ้งความดำเนินคดี

สำหรับบรรยากาศหน้า สน.ดุสิต มีส.ส.ของพรรคก้าวไกล รวมถึงประชาชนที่เดินมารอให้กำลังใจพร้อมมอบดอกกุหลาบให้ อาทิ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล , นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ, น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ , นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล

 

 

 

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้ราวเหล็กกั้นบริเวณสะพานข้ามคลอง ที่จะไปยังสน.ดุสิต โดยไม่ให้ประชาชนเดินข้ามเข้าไปในสน. ด้านฝั่งตรงข้ามสถานีตำรวจนครบาลดุสิต มีประชาชนได้ตั้งโต๊ะ ทำกิจกรรมรณรงค์ลงชื่อเพื่อยกเลิกมาตรา 112

 

 

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายเทพมนตรี เรื่องการแจ้งข้อหา112 โดยบอกว่า ได้ดำเนินการฟ้องร้องในพฤติกรรมที่นายปิยบุตร กระทำในประการที่อาจจะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 112 ลักษณะต่างกรรม ต่างวาระ มีการรวบรวมหลักฐานฟ้องร้องเป็นกรรมเดียว ซึ่งตนเองได้แจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลดุสิต ไว้เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 64 พร้อมทั้งได้มีการนำพยานหลักฐานมามอบให้เพิ่มเติม จนนำมาสู่การที่พนักงานสืบสวนได้ออกหมายเรียกนายปิยบุตร อย่างไรก็ตาม หากเจ้าหน้าที่ต้องการข้อมูล พร้อมจะไปให้ปากคำเพิ่มเติม

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น