ขนส่งฯภูเก็ต แจง ต่างชาติโพสต์ค่าแท็กซี่ 900 ยัน เป็นราคาเก่า แต่ตอนนี้ปรับลงแล้ว

ขนส่งฯภูเก็ต แจง ต่างชาติโพสต์ค่าแท็กซี่ 900 ยัน เป็นราคาเก่า แต่ตอนนี้ปรับลงแล้ว

ขนส่งจังหวัดภูเก็ต ระบุ ต่างชาติโพสต์ราคาแท็กซี่แพง หลังถูกเรียกเก็บเงิน 900 บาท จากสนามบินมาป่าตอง เบื้องต้นพบว่า เป็นราคาเดิมแต่ปัจจุบันปรับลงแล้ว

นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีผู้ใช้เพซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความของนักท่องเที่ยวชื่อ โทมัส แกรม ชาวอเมริกัน เรื่อง โรงแรมเรียกค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยว เป็นเงิน 900 บาท ลงใน เฟสบุ๊ค Phuket Sandbox  จนมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ว่า จากการตรวจสอบข้อมูลนักท่องเที่ยวรายนี้ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่มีกำหนดการเดินทางเข้ามาในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะพักที่โรงแรม Holliday in express ป่าตอง โดยเคยมาพักที่โรงแรมนี้หลายครั้งแล้ว

สำหรับค่าโดยสาร เป็นเงิน 900 บาท เป็นราคาในอดีตที่โรงแรมเคยคิดราคาค่ารถ 900 บาท แต่ปัจจุบันโรงแรมได้ปรับราคาลงมาเหลือเพียง 600 – 700 บาท อีกทั้งจากตรวจสอบย้อนหลังจากใบรับส่งนักท่องเที่ยวของโรงแรม ตั้งแต่วันที่ 1- 3 กรกฎาคมที่ผ่านมาพบว่า มีการจ่ายในราคา 600 – 700 บาทจริง

ขณะเดียวกัน ค่าโดยสารรถยนต์บริการไม่มีกฎหมายกำหนดราคาไว้ แต่จากการตรวจสอบค่าโดยสารรถยนต์บริการที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต ตั้งค่าโดยสารจากสนามบินไปป่าตอง ราคาอยู่ที่ 800 บาท มี 2 ราย คือ บริษัท ภูเก็ตไม้ขาวสาคู จำกัด ลดราคา 20% 640 บาท มาตั้งแต่กลางปี 2563 เป็นต้นมา

ส่วนอีกรายเป็นสหกรณ์บริการรถยนต์บริการธุรกิจภูเก็ต จำกัด ได้ประสานขอความร่วมมือให้ลดราคาลงในทำนองเดียวกัน ซึ่งจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการสหกรณ์ ในวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะได้รับการตอบสนองในด้านบวกเพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของ  Phuket Sandbox

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันรถยนต์บริการ (รถป้ายเขียว) ที่อยู่นอกสนามบิน สามารถเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น Hello Phuket  มีรถยนต์บริการที่ลงทะเบียนใช้งานกับแอพพลิเคชั่นนี้ ประมาณ 675 คัน  โดยคิดราคาค่าโดยสารเท่ากับอัตรารถแท็กซี่มิเตอร์ตามที่กระทรวงคมนาคมประกาศกำหนด

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก