“อนุทิน” ยันแค่เรื่องบิดเบือน 3 แพทย์ชื่อดัง มีอำนาจตัดสินซื้อวัคซีนโควิด

“อนุทิน” ยันแค่เรื่องบิดเบือน 3 แพทย์ชื่อดัง มีอำนาจตัดสินซื้อวัคซีนโควิด

รมว.สาธารณสุข ยัน ไม่เคยให้ข่าว 3 อ.แพทย์ชื่อดัง มีอำนาจตัดสินใจซื้อวัคซีนโควิด ย้ำ ข้อมูลแค่เรื่องบิดเบือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยกรณี ข่าวที่อ้างคำสัมภาษณ์ของตนเอง เกี่ยวกับอาจารย์แพทย์ 3 ท่าน ได้แก่ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ศ.พญ.กุลกัญญา โชคไพบูลย์กิจ และ นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ เป็นผู้ประชุมตัดสินใจซื้อวัคซีนโควิด 19 ให้ประเทศไทย จนทั้ง 3 ท่านออกมาปฏิเสธไม่ทีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อ ว่า เหตุจากผู้สื่อข่าวนำเสนอข่าวไม่ถูกต้อง เพราะอาจารย์ทั้ง 3 ท่านดูแลเรื่องวิชาการ ความปลอดภัยด้านการใช้วัคซีน ว่าจะฉีดอย่างไร ใช้อย่างไร ฉีดห่างกันแค่ไหน ใช้ได้ในอายุเท่าไรในแต่ละยี่ห้อ ก็ต้องขอคำแนะนำ ดังนั้น ท่านทั้งหมดไม่ได้เป็นผู้จัดซื้อวัคซีน ไม่ได้เป็นคนสั่งให้ สธ.จัดซื้อ แต่บอกว่าตัวไหนเป็นอย่างไร สถานการณ์แบบนี้ต้องใช้อย่างไรให้เหมาะสม

“การนำเสนอสื่อที่บิดเบือนกลายเป็นพยายามให้มีความขัดแย้งกัน จริงๆ ไม่ใช่ อย่าไปทำอย่างนั้นเลย บาป ตอนนี้เราต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาให้บ้านเมือง รักษาให้มีความปลอดภัยจากโควิด 19 ให้มากที่สุด” นายอนุทินกล่าวและว่า ท่านอาจารย์มีคุณูปการกับสาธารณสุขอย่างมาก ให้แนวทาง องค์ความรู้ทั้งหลาย การบอกว่าอาจารย์ทั้ง 3 ท่านเป็นผู้ซื้อวัคซีนไม่ถูกต้องเลย เพราะ สธ. เป็นผู้เสนอเข้าครม.ว่า วัคซีนที่จะมาใช้เป็นอย่างไร จะสั่งเมื่อไร ได้เมื่อไร มีความเหมาะสมอย่างไรที่สั่งซื้อเข้ามา

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก