ก.แรงงาน มีน้ำใจ จับมือเครือข่ายภาคี มอบสิ่งของจำเป็นแก่คนงานแคมป์ก่อสร้าง

ก.แรงงาน มีน้ำใจ จับมือเครือข่ายภาคี มอบสิ่งของจำเป็นแก่คนงานแคมป์ก่อสร้าง

รมว.แรงงาน ห่วงใยลูกจ้าง มอบหมาย รองอธิบดี กสร. นำทีมเครือข่ายความปลอดภัย มอบอาหารและของใช้จำเป็นแก่คนงานในแคมป์ก่อสร้าง  

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายวรรณรัตน์ ศรีสุขใส รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายความปลอดภัย ได้แก่ มูลนิธิอาชีว​เวชศาสตร์ บริษัท เพอร์เฟค เซฟตี้เทรนนิ่ง จำกัด และชมรมความปลอดภัยในการทำงานพระนคร ลงพื้นที่มอบอาหารและของใช้จำเป็นแก่ผู้ใช้แรงงาน ซึ่งต้องกักตัวตามนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) (Bubble and seal)​ บริเวณที่พักคนงานก่อสร้าง ​จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ที่พักคนงานก่อสร้าง ไซต์รถไฟฟ้าสายสีส้ม (บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมฯ-แยกร่มเกล้า)​ ของบริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด ที่พักคนงานก่อสร้าง​ ไซต์โรงพยาบาลภูมิพล เขตสายไหม ของบริษัท อิตาเลียนไทย ดิเวลล๊อปเมนท์ จำกัด และที่พักคนงานก่อสร้าง​ ไซต์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ของบริษัท 27​ วิศวกรรม​ จำกัด

85063

โดยวันนี้เป็นการนำอาหารและสิ่งของที่จำเป็นจากภาคเอกชน และภาคีเครือข่ายเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน ไปมอบให้แก่ลูกจ้างในแคมป์คนงานนั้น เป็นมาตรการเสริมที่กระทรวงแรงงานขอความร่วมมือนายจ้างสถานประกอบการดูแลเรื่องอาหารแก่คนงานทั้ง 3 มื้อ โดยกระทรวงแรงงานจะร่วมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคแก่คนงานในแคมป์ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีที่ทาง ศบค.มีมติให้ปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง งดการเดินทางและเคลื่อนย้ายแรงงานในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ นครปฐม เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในคลัสเตอร์แคมป์คนงาน นอกเหนือจากการจ่ายเยียวยาสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน 50 เปอร์เซ็นต์ของค่าจ้าง การตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุกในแคมป์คนงาน หากพบเชื้อนำเข้าสู่การรักษา การฉีดวัคซีนโควิด-19 และการประเมินสถานการณ์ทุก 15 วัน

85068

นายวรรณรัตน์ เปิดเผยว่า ในวันนี้กระทรวงแรงงาน โดยท่านสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องแรงงานในแคมป์คนงานก่อสร้างทั้ง 3 แห่ง จึงได้มอบหมายให้ตนเองนำอาหารกล่อง ของใช้จำเป็น พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายความปลอดภัย ได้แก่ มูลนิธิอาชีว​เวชศาสตร์ บริษัท เพอร์เฟค เซฟตี้เทรนนิ่ง จำกัด และชมรมความปลอดภัยในการทำงานพระนคร นำมามอบให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานตามมาตรการปิดแคมป์คนงานในแคมป์ก่อสร้างทั้ง 3 แห่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายด้านอาหารให้แก่คนงานอีกด้วย

85070

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก