จะอยู่กันยังไง!! เมื่อแรงงาน 136 คน ต้องขอบริจาคอาหารประทังชีวิต หลังแคมป์ปิดได้ 6 วัน

จะอยู่กันยังไง!! เมื่อแรงงาน 136 คน ต้องขอบริจาคอาหารประทังชีวิต หลังแคมป์ปิดได้ 6 วัน

คนงาน 136 ชีวิต ต้องโพสต์เฟซบุ๊ก ขอรับบริจาคอาหาร เพื่อให้ชีวิตอยู่รอดในแต่ละวัน หลังกระทบหนักจากคำสั่งปิดแคมป์ก่อสร้าง  

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดอย่างหนักอีกครั้ง ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง จะกระทั่งรัฐบาลต้องออกมาตรการปิดแคมป์คนงาน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด และตามมาด้วยคำถามมากมายถึงผลที่จะตามมา รวมถึงความเป็นอยู่ของคนงานในแคมป์ว่าจะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไร เมื่อไม่มีรายได้เข้ามา ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก อันปัน ค้า โพสต์ภาพสภาพความเป็นอยู่ของคนงานในแคมป์ย่านพระราม 3 กทม. ที่ต้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือคนงานในแคมป์ทั้งหมด 136 ชีวิต

แคมปคนงาน 3 522x696 1

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “สวัสดีค่ะ ขออนุญาตขอความช่วยเหลือจากแคมป์คนงานในพื้นที่ย่านพระราม 3 ซอย 75 แยก 1 ติดทางด่วน ตอนนี้เราต้องการความช่วยเหลือ #แมสก์ #ข้าวสาร #อาหารแห้ง #ไข่ #มาม่า #ปลากระป๋อง #ของสด #หมูไก่ผัก #น้ำดื่ม สบู่ ยาสีฟัน ผ้าอนามัย #นมผง #นมกล่อง #แพมเพิสให้เด็ก คนงานภายในแคมป์มี 136 คน    เนื่องจากรัฐออกมาตการปิดแคมป์คนงาน โดยวันนี้เป็นวันที่ 6 แล้วยังไม่มีหน่วยงานไหนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเลย อะไรก็ได้ที่ประทังชีวิตต่อไปได้ขอบคุณค่ะ เบอร์ติดต่อ 0918373821 แม่บ้านเภา เบอร์ติดต่อ 0811413642 หัวหน้าอู๋

แคมปคนงาน 5 577x696 1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก