สิระจี้รพ.เอกชนขอข้อมูลจองวัคซีน

สิระจี้รพ.เอกชนขอข้อมูลจองวัคซีน

กรุงเทพฯ 4 ก.ค.- สิระ ขอข้อมูลการจองวัคซีนจากโรงพยาบาลเอกชนทั้งหมด กรณี “อนุทิน” ไม่เชื่อจะมีการจองถึง 9 ล้านโดส เพื่อตรวจสอบใครบิดเบือน

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการนำเข้าวัคซีนทางเลือกที่ล่าช้า ว่า วันนี้ภาครัฐต้องฟังประชาชนและฟังหมอ และต้องยอมรับว่าวันนี้มีประชาชนส่วนหนึ่ง ต้องการวัคซีนทางเลือก และพร้อมที่จะจ่ายเงินเอง รัฐจึงต้องเร่งสนองความต้องการตรงนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะหากมีประชาชนส่วนหนึ่งได้รับวัคซีนทางเลือกไปแล้วรัฐก็ไม่ต้องแบกรับภาระ และนำวัคซีนฟรีไปฉีดให้กับประชาชนที่ต้องการได้ ส่วนที่นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่เชื่อว่าจะมีการจองวัคซีนทางเลือกเข้ามาที่โรงพยาบาลเอกชนถึง 9 ล้านโดสนั้น ตนขอให้โรงพยาบาลเอกชนส่งข้อมูลการจองทั้งหมดมาให้ตน แล้วตนจะแฉให้ดูว่าใครบิดเบือน และหากตรวจสอบพบว่า มีใครถ่วงหรือเหนียวรั้งไม่ให้มีการนำเข้าวัคซีนทางเลือก หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติหน้าที่มิชอบ หรือมีการเรียกรับผลประโยชน์ ตนพร้อมตรวจสอบเรื่องนี้

“ผมพร้อมตรวจสอบ หากพบกระทำผิดจริง ติดคุกไม่พอ ควรจะเอาคนเหล่านี้ไปตัดหัวด้วย ประจานให้ประชาชนรู้ว่า ตอนนี้วิกฤต ประชาชนบาดเจ็บล้มตายมากขนาดไหน ใครก็แล้วแต่ที่รับผลประโยชน์ ไม่ให้วัคซีนทางเลือกเข้ามาเร็ว วันนี้ไม่ใช่เวลามาโกหกประชาชนขอให้ทำงานด้วยความจริง เพื่อให้ประชาชนได้รู้สถานการณ์ว่าต้องรับอะไรบ้าง ” นายสิระ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก