“นายกฯตู่” พอใจผลแก้ไขปัญหาสลากแพง เตือนประชาชนให้มีสติในการซื้อ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ พอใจการแก้ไขปัญหาสลากแพง เตือนประชาชนให้มีสติในการซื้อ อย่าทำให้ตัวเองและครอบครัวเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจำหน่ายสลากดิจิทัล งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ซึ่งขายเป็นงวดที่สอง จำนวน 5,173,500 ฉบับ เริ่มจำหน่ายผ่านแอปเป๋าตัง ตั้งแต่ 06.00 น. ของวันที่17 มิถุนายน 2565 การจำหน่ายเป็นไปด้วยความราบรื่น สำหรับการจ่ายรางวัลสลากดิจิทัลงวดแรก ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี โดยระบบได้มีการแจ้งเตือนการถูกรางวัลไปในแอปเป๋าตัง มีสลากถูกรางวัล 73,191 ใบ ผู้โชคดีถูกรางวัล 41,419 ราย และ ยอดเงินที่ถูกรางวัล 247,430,000 บาท สำหรับขั้นตอนการรับรางวัลงวดที่ผ่านมา สะดวก ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินรางวัลภายใน 12 ชั่วโมง หรือ มาขึ้นรางวัลได้ที่สำนักงานสลาก โดยมีผู้ถูกรางวัลสลากดิจิทัล เดินทางมารับรางวัลที่สำนักงานสลากอย่างคึกคัก ในส่วนของผู้ถูกรางวัลที่ 1 ได้ติดต่อมาขึ้นเงินรางวัลแล้ว 4 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

“การจำหน่ายสลากดิจิทัล งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อเป็นอย่างมาก คาดว่าจะใช้เวลาในการจำหน่ายสลากฯ เร็วกว่างวดที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พอใจการแก้ไขปัญหา สามารถจำหน่ายสลากฯ ในราคา 80 บาทได้อย่างเป็นรูปธรรม ถือได้ว่าเป็นการขับเคลื่อนนโยบายจากความร่วมมือของภาคส่วนต่างๆ พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีย้ำเตือนประชาชนอย่าหวังรวยจากการถูกสลาก ขอให้มีสติในการซื้อ อย่าซื้อสลากฯ จนทำให้ตัวเองและครอบครัวเดือดร้อน” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น