ตร.ขอนแก่น จับร้านฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดขายเหล้า

ตร.ขอนแก่น จับร้านฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดขายเหล้า

ตำรวจเมืองขอนแก่น เข้าจับกุมร้านแห่งหนึ่งภายในจังหวัด หลังลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารีกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น นำกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบร้านสนามเด็กเล่น เลขที่ 27/5 ถนนเฉลิมพระเกียรติ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อเข้าตรวจ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีการลักลอบจำหน่ายสุราให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จากการตรวจสอบพบว่า มีการนำสุรามาจำหน่ายให้กับลูกค้าจริง เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งร้านปิดการให้บริการ ก่อนจะควบคุมตัว นายรัชชโดม มาลาสาย อายุ 33 ปี  พร้อมของกลาง คือแก้วใส่เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จำนวน 2 แก้วมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น  เพื่อมารับแจ้งข้อกล่าวหา เป็นสถานที่จำหน่ายสุรา และปล่อยให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารีกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากที่จังหวัดขอนแก่น ได้ออกประกาศจังหวัดขอนแก่นฉบับที่ 44 ออกมาเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา เพื่อยกระดับ เป็นจังหวัดพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยห้ามจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดในร้านอาหาร ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่ได้มีการร้องเรียนว่าที่ร้านดังกล่าว ได้มีการลักลอบจำหน่ายสุรา ซึ่งถือว่าละเมิดคำสั่งของประกาศจังหวัดขอนแก่น จึงได้นำกำลังเข้าตรวจจนพบว่า มีการลักลอบจำหน่ายสุราจริง จึงได้นำกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองมาตรวจ ถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด มาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีความผิดมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2556 ต้องระวางโทษปรับเป็นเงินไม่เกิน 20,000 บาท ตามาตรา 52 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก