“ไพศาล” ออกโรงเตือน “ประยุทธ์” รวบอำนาจเกินไป ระวังดาบนั้นคืนสนอง!

“ไพศาล” ออกโรงเตือน “ประยุทธ์” รวบอำนาจเกินไป ระวังดาบนั้นคืนสนอง!

"ไพศาล" ออกโรงเตือน "ประยุทธ์" รวบอำนาจเกินไป ระวังดาบนั้นคืนสนอง!

วันที่ 4 ก.ค. 64 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ดังนี้ การที่คณาจารย์คณะนิติศาสตร์ทั้งจุฬาและธรรมศาสตร์ เตรียมการที่จะดำเนินการทางคดีแก่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้น เป็นเรื่องที่ดูแคลนไม่ได้ ผมเองก็ได้พร่ำเตือนมาหลายครั้ง แต่ทว่ายามนั้นไม่มีใครต้องใจ!!! เพราะความรับผิดของนายกรัฐมนตรีนั้นมีมากมาย ไม่ใช่ว่าทำอะไรก็ไม่ผิด!!!

1.ความรับผิด ตามกฎหมายระเบียบบริหารราชการแผ่นดินที่จะต้องยกเลิกเพิกถอนแก้ไขหรือให้หยุด การใดๆ ที่จะเกิดความเสียหายแก่รัฐ ซึ่งกรณีมากหลายถ้าหากไม่ทำหน้าที่เช่นนี้ ก็ย่อมมีปัญหา

2.ความผิดที่ได้กระทำ หรือรับผิดชอบโดยตนเอง ตามกฎหมายที่มีหน้าที่ต้องกระทำ ซึ่งก็มีอยู่มากมาย

ที่สำคัญคือ การแส่หาที่ รวบอำนาจผูกขาดทั้งหมดไว้ที่ตัวเองคนเดียว ตามกฎหมายสถานการณ์ฉุกเฉินนานเกินไป!!!!

ผมได้พูดได้พร่ำเตือนเรื่องนี้นับครั้งไม่ถ้วน เพราะผมรู้ดีว่ามีความรับผิดชอบสูงมาก แต่ก็หาไม่มีใครรับฟังมั่ง และผลที่เกิดขึ้นก็เห็นกันอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร?

3.การทุจริตที่เกิดขึ้นดาษดื่นทั่วแผ่นดิน และการเจ็บป่วยเพิ่มขึ้น ตายมากขึ้น จากโคบ้าก็ตำหูตำตาอยู่แล้ว ได้ทำกิจอันควรทำ ได้เว้นกิจอันไม่ควรทำ ได้แก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดล้มเหลวเสียหายหรือไม่เพียงใด ก็ดูกันเอาเอง

ดังนั้นเมื่อคณาจารย์กฎหมายของ 2 สถาบันหลักของประเทศขับเคลื่อนเรื่องนี้จึงต้องจับตาดูกันให้ดี หรือว่าจะเป็นกรณี “ดาบนั้นคืนสนอง

2021 07 04 13 22 42

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก