ศธ.เคลื่อนไหวล่าสุด หลังแม่กุเรื่อง ลูกไม่มีแทบเล็ตเรียนออนไลน์ จนจบปัญหาชีวิต

ศธ.เคลื่อนไหวล่าสุด หลังแม่กุเรื่อง ลูกไม่มีแทบเล็ตเรียนออนไลน์ จนจบปัญหาชีวิต

ศธ.เคลื่อนไหวล่าสุด หลังแม่กุเรื่อง ลูกไม่มีแทบเล็ตเรียนออนไลน์ จนจบปัญหาชีวิต

นางสาวอรพินทร์ เพชรทัต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยถึง กรณีข่าว คุณแม่กุเรื่องว่า ลูกไม่มีแทบเล็ตเรียนหนังสือผ่านระบบออนไลน์นั้น จนทำให้แม่ต้องไปยืมเงินคุณครูมาซื้อ แต่สายไปเพราะลูกผูกคอตายแล้ว จนมีการนำเสนอข่าวไปตามสื่อมวลชนต่างๆ

210998547 5992672644106611 5560174629480458719 n

E5TsuJUVoAAurjg

ในกรณีนี้ อยากฝากเตือนไปยังผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน แล้วถ้าเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นจริงๆ กรุณาแจ้งหน่วยงานสถานศึกษาที่บุตรหลานเรียนอยู่ หรือครูประจำชั้น เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา เพราะ
กระทรวงศึกษาธิการมีแนวทางการให้กับ นักเรียนที่ไม่พร้อมในการเรียนออนไลน์ ที่ขาดอุปกรณ์ โรงเรียนจัดเตรียมห้องเรียนให้ได้เรียนออนไลน์พร้อมๆกับเพื่อน ศธ.ให้ความสำคัญกับเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติมีความสำคัญอย่างมากในการเรียนรู้ ส่วนผู้ที่คิดจะกระทำผิดในประเด็นดังกล่าว ขอความกรุณาคิดไตร่ตรองให้ดี เพราะจะมีความผิดทางกฏหมายตามมา

รวมถึงสื่อมวลชน ขอความกรุณาตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงให้ดี ก่อนจะนำเสนอ เพราะท่านอาจตกเป็นเหยื่อในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นเท็จ เราต้องมาช่วยกันตรวจสอบ เพื่อไม่ให้สังคมเกิดการเข้าใจผิดในข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก