“แรมโบ้”ซัดคนผมน้อย พิชัย สมอง วันๆคิดได้แต่นี้ ท่องเป็นบทสวดมนต์ ยุบสภา-ลาออก อยู่ทุกวัน ประชาชนรู้ทันเอือมระอาแล้ว อย่าทำตัวเป็นคนแก่ไร้ค่า หาคนเคารพไม่มี

“แรมโบ้”ซัดคนผมน้อย พิชัย สมอง วันๆคิดได้แต่นี้ ท่องเป็นบทสวดมนต์ ยุบสภา-ลาออก อยู่ทุกวัน ประชาชนรู้ทันเอือมระอาแล้ว อย่าทำตัวเป็นคนแก่ไร้ค่า หาคนเคารพไม่มี

“แรมโบ้”ซัดคนผมน้อย พิชัย สมอง วันๆคิดได้แต่นี้ ท่องเป็นบทสวดมนต์ ยุบสภา-ลาออก อยู่ทุกวัน ประชาชนรู้ทันเอือมระอาแล้ว อย่าทำตัวเป็นคนแก่ไร้ค่า หาคนเคารพไม่มี

วันที่3 ก.ค. 2564 นายเสกสกล  อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุนายกฯล้มเหลวทุกด้านและแนะนำให้ลาออกก่อนถูกประชาชนไล่ โดยนายเสกสกล ระบุว่า รู้สึกสงสารนายพิชัย ที่นับวันยิ่งแสดงความโง่เขลา เบาปัญญาออกมาเรื่อยๆ และทำให้ถึงบางอ้อได้ว่า ทำไมตอนที่นายพิชัย เป็นรัฐมนตรี ทั้งอดีตรมช.คลัง และอดีตรมว.พลังงาน เศรษฐกิจของประเทศถึงไม่ไปไหน ก็เพราะสมองวันๆคิดได้แค่นี้เอง โชคดีของประเทศไทยแล้วที่บุญของนายพิชัย หนุนให้ขึ้นมาได้แค่นั้น ไม่เช่นนั้นป่านนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร

 

แต่ก็เข้าใจดีว่าพอนายเก่าอย่างนายทักษิณ ออกมาเสนอหน้า ทำเป็นรู้ดีต้องอย่างนั้น ต้องอย่างนี้ ทำตัวเหมือนเก่งแต่เอาตัวไม่รอด  นายพิชัย ก็เลยต้องออกมาสร้างผลงาน เห่าหอนให้นายเห็นบ้าง เพราะไม่เช่นนั้นก็คงจะตกงานยาว ส.ส.ก็ไม่ได้เป็น รัฐมนตรีก็ไม่ได้เป็น เลยต้องออกมาพูดให้นายกฯลาออกทุกวัน ๆ ท่องยังกับเป็นบทสวดมนต์ ถ้าไม่ลาออกก็ให้ยุบสภา ซึ่งประชาชนเขารู้ทันกันหมดแล้ว

 

เรื่องแก้โควิด นายพิชัย ก็ช่วยแหกตาดูทั่วโลกเขาหน่อยว่า สถานการณ์แต่ละประเทศในโลกนี้เป็นอย่างไร เขายิ่งกว่าประเทศไทยหลายเท่า ประเทศอเมริกาที่ชื่นชอบกัน อยากจะย้ายไปอยู่กันนักหนานั้น ไปถ่างตาดู บ้างหรือไม่ว่าเขาติดเชื้อ เขาตายกันเป็นหมื่น เป็นแสน ไม่เห็นนายพิชัย เอามาพูดบ้างเลย นายพิชัย อย่าทำตัวอคติ ค้านไปหมดทุกเรื่อง ถ้ามีใจเป็นธรรมก็จะเห็นว่าสิ่งที่นายกฯและหน่วยงานทุกฝ่ายที่คิดและทำออกมา เป็นการทุ่มเท กำลังกาย กำลังใจเพื่อแก้ปัญหาการระบาดของโควิดให้ได้ และจะได้เร่งเดินหน้าทางด้านเศรษฐกิจ ที่ในขณะนี้ก็ได้เริ่มเปิดภูเก็ต แซนด์บล็อก ต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว และทุกมาตรการที่ออกมาก็มีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายอย่างถี่ถ้วน มีมาตรการรองรับทั้งหมด

 

ส่วนเหตุการณ์สภาล่มนั้น นายพิชัย ก็รู้ดีว่ามันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับนายกฯเลย มันเป็นเรื่องของสภา เป็นเรื่องของพรรคการเมืองที่จะดำเนินการกันเอง แต่นายพิชัย ก็พยายามเอาเรื่องโน้น เรื่องนี้มาโยงกันเป็นพัลวันจนมั่วไปหมด ตนจึงอยากเตือนสตินายพิชัย อีกครั้ง อย่าทำตัวเป็นคนแก่ไร้ค่า ไม่มีประโยชน์เลย  ต้องมีสำนึกของการเป็นคนไทย ทำมาหากินในประเทศไทยด้วย ถ้าคิดเรื่องที่สร้างสรรค์ไม่ได้ ก็ขอแนะนำกลับบ้านไปเลี้ยงหลานดีกว่า ใช้ชีวิตบั้นปลายให้มีความสุข สมองจะได้ไม่ฝ่อ ไม่ฟุ้งซ่าน หรือถ้าจะให้ขลังก็ไปหาวัดซักแห่งแล้วสวดมนต์บทนี้ นายกฯลาออก นายกฯยุบสภา วันละสามเวลาหลังอาหาร เพิ่มรอบก่อนนอนอีกก็ได้ สวดมันทั้งปีไปเลย หรือถ้าคิดถึงนายทักษิณมาก จะออกไปอยู่ด้วยกันก็ได้  แต่นายพิชัย ไม่ควรทำตัวให้ประชาชนเอือมระอาไปมากกว่านี้ ควรลงมือทำ เพื่อให้เห็นว่าได้ช่วยกันอย่างเต็มกำลัง ก็น่าจะมีประโยชน์กว่าการออกมาติกันในยามนี้

 

” คนอย่างนายพิชัย อยู่พรรคไหน พรรคนั้นพังพินาศนาสูญ ไม่เชื่อคำนายของตนก็ให้ลองดูติดตามดูว่า จะจริงหรือไม่ เพราะคนที่คิดหวังผลเพียงเพื่อตนเองไม่คำนึงถึงชาติบ้านเมือง คนประเภทนี้อยู่ที่ไหนหัวหน้าตายหมด อยู่พรรคไหนพรรคนั้นพังฉิบหายหมด ตนทายอะไรไม่มีผิดพลาดแน่นอน” นายเสกสกล กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก