ตื่นทั้งตำบลกู้ภัยเอาคนป่วยโควิดมาทิ้งข้างทาง ที่แท้เข้าใจผิด

ตื่นทั้งตำบลกู้ภัยเอาคนป่วยโควิดมาทิ้งข้างทาง ที่แท้เข้าใจผิด

ชาวบ้าน ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ตื่นหลังเห็นหน่วยกู้ภัยสวมชุด PPE เอาคนชรามาปล่อยทิ้งศาลาริมทาง แล้วขับรถหนีไป สุดท้ายเจ้าตัวเผยจะไปจังหวัดตราด ตำรวจเห็นเร่ร่อนสถานีขนส่ง จึงให้กู้ภัยเอาไปส่งตามความประสงค์ หลังตรวจหาเชื้อโควิดแล้วไม่พบ

วันที่3 ก.ค. 2564 ชาวบ้าน ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ต่างแตกตื่น หลังจากเห็นภาพหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ สวมชุด PPE นำชายชรา ลงจากรถกู้ภัย บริเวณศาลาริมทางบ้านตะโก ทางแยกไปเขาพนมรุ้ง

 

ชาวบ้านเชื่อว่าหน่วยกู้ภัยเอาปู่ป่วยโควิด-19 มาทิ้งข้างทาง โทรแจ้งทั้งตำรวจ กำนัน และสาธารณสุขอำเภอ ให้เข้าตรวจสอบ เพราะเกรงว่าจะนำเชื้อมาแพร่ระบาดในชุมชน

 

จากการตรวจสอบ ชายชราคนดังกล่าวคือ นายบุญช่วย ลักขษร อายุ 89 ปี อยู่  ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด มีความประสงค์จะเดินทางไปจังหวัดตราด

 

นายบุญช่วย เดินทางมาจากจังหวัดตราด ไปเยียมญาติที่จังหวัดสุรินทร์ จากนั้นจะเดินทางกลับจังหวัดตราด และตั้งใจจะแวะเยี่ยมญาติที่บ้านตะโก ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เผลอหลับมารู้ตัวรถไปจอดที่สถานีขนส่งนางรอง เลยจากจุดที่จะลงประมาณ 15 กม.

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน ซึ่งผลออกมาเป็นลบ จากนั้นขอกำลังหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เอาไปส่งบ้านญาติที่บ้านตะโก แต่นายบุญช่วยประสงค์จะลงที่ศาลาริมทางบ้านตะโก ตามที่ชาวบ้านเห็นดังกล่าว

 

ขณะที่ทางด้าน เจ้าหน้าที่ สยามรวมใจปู่อินทร์ ที่พาลงไปส่ง เล่าว่า ในช่วงที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยจะสวมชุดป้องกัน คล้ายเสื้อกันฝน ทุกครั้งขณะออกปฏิบัติหน้าที่ ไม่ใช่ชุด PPE ตามที่ชาวบ้านเข้าใจแต่อย่างใด

 

 

vlcsnap 2021 07 03 11h09m55s363

 

63352

 

63350

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก