“ณัฏฐ์ เทพหัสดิน”  โพสต์ไอจีอยากย้ายไปอเมริกา ด้อยค่าประเทศไทยสารพัดเรื่อง

“ณัฏฐ์ เทพหัสดิน” โพสต์ไอจีอยากย้ายไปอเมริกา ด้อยค่าประเทศไทยสารพัดเรื่อง

กลัวลูกโตมาในสังคมที่คนผิด-คนโกงมีอำนาจ เปรยถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้น 1-2 ปีอาจย้ายไป เชื่อชีวิตในต่างแดนทำให้ลูกมีสิทธิ์เสรีภาพทางความคิด มีความละอายในการทำผิด ได้อยู่ในสังคมที่ความเหลื่อมล้ำน้อยลง ดีกว่าเมืองไทยตอนนี้ ระบุเสียดายที่คนเลวไม่กี่คน ทำให้เมืองไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป

วันที่3 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานตัว ดาราดังประกาศอยากพาครอบครัวหนีจากแผ่นดินแม่แผ่นดินเกิดไปอยู่ต่างประเทศ   ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้โพสต์อินสตาแกรม  ตัดสินใจเตรียมย้ายไปอยู่ที่อเมริกา กลัวลูกโตมาในสังคมที่คนผิดคนโกงมีอำนาจในสังคม  กังวลไม่รู้จะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไง

 

ณัฏฐ์ โพสต์ข้อความว่า ผมเกิดเมืองไทย รักเมืองไทย รักคนไทย รักความเป็นไทย รักภาษาไทย รักอาหารไทย รักความหลากหลายทางวัฒนะธรรม และภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไทยยอมรับเลยว่าไม่เลยคิดจะไปอยู่ที่ไหนนอกจากเมืองไทย จนกระทั่งเนล่าเกิด ไม่ได้กังวลเรื่อง ความเป็นอยู่เลย ลำพังผมทำงานเลี้ยงครอบครัวได้สบาย ถึงจะไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร

 

แต่สิ่งที่ผมกังวลคือ ลูกจะโตมาในสังคมแบบไหน เพราะในวันนี้ คนผิด คนโกง คนที่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง กลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม เป็นคนมีหน้ามีตา เดินชูคอลอยหน้าลอยตาได้ในสังคมแบบไม่สะทกสะท้านอะไรเลย แล้วผมจะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไงถ้าวันนึงลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นไรเลยใครๆก็ทำกัน ถ้าอะไรๆยังไม่ดีขึ้น ผมก็คุยกับนาน่า แล้วว่าอาจจะย้ายไปอยู่อเมริกาภายในปีสองปีเพราะนาน่าเกิดที่ Miami คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวก็อยู่ที่โน่นหมด

 

ผมอาจจะต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัว แต่อย่างน้อยลูกผม เค้าก็จะได้มีสิทธิ์เสรีภาพทางความคิด มีความละอายในการทำผิด ได้อยู่ในสังคมที่มีความเหลื่อมล้ำน้อยลง และมีความเท่าเทียมมากกว่านี้ มันคงไม่เพอร์เฟคหรอก แต่ผมคิดว่าน่าจะดีกว่าที่เมืองไทยตอนนี้ ถ้ามีช่องทางไปได้ เพราะเราไม่ต้องไปแบบติดลบ ผมสวดมนต์ภาวนา ขออย่าให้มีวันนั้น เพราะถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากไปจากประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่สวยงามของเรา เสียดายที่คนเลวๆไม่กี่คน ทำให้เมืองไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป  #  หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี หลับหูหลับตาต่อไปไม่ไหวแล้ว ขนาดเรายังอยู่ยากแล้วคนที่ลำบากกว่าเราเค้าจะอยู่ยังไง

 

 

 

498868

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก