ลุ้นขาดใจทีมแพทย์ผ่าคลอดแม่ท้องแก่ติดโควิดปลอดภัยแล้ว

ลุ้นขาดใจทีมแพทย์ผ่าคลอดแม่ท้องแก่ติดโควิดปลอดภัยแล้ว

ชื่นชมทีมแพทย์โรงพยาบาลนครพนม ผ่าตัดทำคลอดสาววัย 31 ปี ท้องแก่ใกล้คลอด ป่วยติดโควิด เดินทางกลับจากต่างจังหวัดมารักษาภูมิลำเนา สุดท้ายผ่าตัดสำเร็จปลอดภัยทั้งแม่ลูก แต่ยังแยกเฝ้าดูอาการต่อเนื่อง

เมื่อวานนี้ (2ก.ค. 2564) ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า ทีมแพทย์โรงพยาบาลนครพนม พร้อมทีมสูตินรีแพทย์ ได้ช่วยเหลือผ่าตัดทำคลอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด รายที่ 184 เป็นหญิงวัยอายุ 31 ปี ชาว ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม ติดเชื้อจากสามีที่ทำงานอยู่จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งครรภ์ท้องแก่ใกล้ถึงกำหนดคลอด  เข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลนครพนม หลังตรวจพบเชื้อ  ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

จนกระทั่งทีมแพทย์มีการประเมินทำการผ่าตัดทำคลอดในช่วงบ่ายวานนี้ จนสำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก และทำให้ประชาชน ที่ทราบข่าว ต่างชื่นชมความสามารถของทีมแพทย์โรงพยาบาลนครพนม เป็นครั้งแรกของ รพ.นครพนม ที่ทำคลอดผู้ป่วยท้องแก่ที่ป่วยเป็นโรคโควิด

 

โดยเป็นเด็กเพศหญิงร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนัก แรกเกิด 2,750 กรัม ไม่มีภาวะแทรกซ้อน  มีพยาบาลเชี่ยวชาญเฉพาะทางเฝ้าดูแลรักษาดูอาหาร ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนตัวแม่ได้นำไปดูแลรักษาที่ห้องตรวจคัดกรองพิเศษ ซึ่งเด็กยังต้องดูแลรักษาที่แผนกไอซียูต่อเนื่อง จนกว่าจะมีผลของการตรวจหาเชื้อโควิด รวมถึงตรวจดูอาการว่าปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์

 

นอกจากนี้ ทางทีมแพทย์ พยาบาล ร่วม 10 คน  ที่ทำการตรวจรักษาผ่าตัดทำคลอด จะต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิดด้วย 14 วัน หลังช่วยกันตรวจรักษาผ่าตัดทำคลอด  จนกว่าจะเชื่อมั่นว่าไม่ติดเชื้อ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก