สุดเศร้าใจ!แม่หมดหนทางหาเงิน ทักไปขอผ่อนแท็บเล็ตไว้เรียนออนไลน์ สุดท้ายไม่ทัน ลูก ม.4 เครียดหนักจบชีวิต

สุดเศร้าใจ!แม่หมดหนทางหาเงิน ทักไปขอผ่อนแท็บเล็ตไว้เรียนออนไลน์ สุดท้ายไม่ทัน ลูก ม.4 เครียดหนักจบชีวิต

สุดเศร้าใจ!แม่หมดหนทางหาเงิน ทักไปขอผ่อนแท็บเล็ตไว้เรียนออนไลน์ สุดท้ายไม่ทัน ลูก ม.4 เครียดหนักจบชีวิต

ในเฟซบุ๊ก Isaree Karnraveewan โพสต์ข้อความระบุว่า โอ๊ยยยช็อกเราร้องไห้ไม่หยุดเลยเสียใจมาก ๆ คืนนี้จะนอนหลับได้ไหม เคสที่เพิ่งโพสต์ตะกี้ เรื่องคุณแม่มาขอผ่อนแท็บเล็ตเพราะลูกเรียนไม่ทันเพื่อน ทราย (คุณครู) เพิ่งจะตกลงเค้าไปเมื่อสองทุ่มเอง พร้อมระบุว่า “เมื่อกี้เค้าทักมาว่าไม่ต้องใช้แท็บเล็ตแล้ว ลูกชาย ม.4 ผูกคอตายไปแล้วเมื่อสี่ทุ่ม น้องเครียด เรียนหนัก เรียนไม่ทัน แม่เค้ายังไม่ทันได้บอกข่าวดีกับน้องเลย ขอให้คุณแม่เข้มแข็ง อัลเลาะห์รับน้องกลับไปแล้ว ขอให้น้องสู่สุขคติ ตอนนี้ทรายใจสั่นไปหมดแล้ว หยุดร้องไห้ไม่ได้เลย มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย”

210998547 5992672644106611 5560174629480458719 n

E5TsuJUVoAAurjg

ขณะที่ล่าสุดคุณครูได้โพสต์อีกครั้งว่า **ขออนุญาตแก้ไขเพิ่มเติม สาเหตุที่ทรายลบแชตที่น้องคุยกับแม่น้องออกไป เพราะขอพื้นที่ตรงที่เฟซทรายนี้งดแสดงความคิดเห็นในเชิงซ้ำเติมคุณแม่ค่ะ คือเราคิดว่าแม่ก็คงจะเพิ่งทราบและตกใจ ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน สังเกตได้ว่ารีบทักทรายมาเพื่อช่วยเหลือลูก จากมุมมองแม่คนนึงที่จะแก้ไขเรื่องต่างๆ อย่างที่ดีที่สุดที่แม่คิดทำได้ แม้การแสดงออกจะผิดจากที่คนอื่นอ่าน แต่ตอนนี้มันเป็นไปแล้ว และกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วทรายเข้าใจเรื่องโรคซึมเศร้าค่ะ แต่หลายๆคอมเมนต์ คืออาจจะก่อให้เกิดผู้ป่วยซึมเศร้าเพิ่มอีกหนึ่งคนจากเคสนี้ได้อีก จึงตัดสินใจลบออกในบางมุมที่ล่อแหลม

ดังนั้นขอพื้นที่ตรงนี้ แค่สะท้อนปัญหาสังคมที่แย่มากๆในภาพรวมก็พอค่ะ เราสามารถพูดถึงปัญหาสังคมในภาพรวมวงกว้างได้ แบบไม่ต้องก่อปัญหาเพิ่มได้นะคะ ทรายก็ไม่คิดว่าโพสต์ของทรายมันจะกลายเป็นประเด็นร้อนตอนนี้เลยจริงๆสุดท้ายขอกอดให้กำลังใจคุณแม่เยอะๆแน่นๆ มันเป็นเรื่องยากลำบากที่สุด แต่ต้องผ่านไปให้ได้นะคะ อย่าโทษตัวเองเลย เพราะที่คุณแม่รวบรวมความกล้าทักหาทรายนั้นคือสิ่งที่คุณแม่ที่รักลูกที่สุดคนนึงกล้าหาญที่จะทำเพื่อลูกนะคะ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก