ตม.ตรวจเข้มชายแดนสระแก้ว

ตม.ตรวจเข้มชายแดนสระแก้ว

ที่ด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม.จว.สระแก้ว นำภาพและรายละเอียดของผู้ต้องหารายสำคัญมาติดไว้ ที่บริเวณอาคารตรวจหนังสือเดินทางผู้โดยสารขาออกราชอาณาจักรไทยและตู้ตรวจบุคคลประจำยานพาหนะ ก่อนข้ามสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ไปยังด่าน ตม.ปอยเปต รวมทั้งร่วมกันตรวจเข้มงวดการเดินทางออกนอกประเทศมากกว่าทุกวัน เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการหลบหนีออกไปประเทศกัมพูชาของ นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี อดีตรัฐมนตรีและ ส.ส.ปราจีนบุรี หลายสมัย ผู้ต้องหาในคดีรุกป่าเขาใหญ่ หลังเจ้าหน้าที่กองปราบบุกค้นสถานที่ 5 จุดใน จ.ปราจีนบุรี แต่ไม่พบตัว และมีกระแสข่าวว่าหลบหนีมาซุกตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี คาดว่าอาจมาหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ของผู้มีอิทธิพลใน จ.สระแก้ว เพื่อเดินทางออกไปยังประเทศกัมพูชา

ทั้งนี้ ที่บริเวณเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในห้องตรวจหนังสือเดินทางเพื่อตรวจสอบใบหน้าบุคคล ได้เขียนกำกับว่า หากเจ้าหน้าที่พบบุคคลตามภาพ จะเดินทางออกไปกัมพูชาให้รีบแจ้งผู้บังคับบัญชาทันที ขณะที่ พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า กรณีของ นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี ที่หลบหนีหมายจับคดีสนับสนุนเจ้าหน้าที่ออกโฉนดที่ดินรุกป่าเขาใหญ่ ซึ่งคดีหมดอายุความแล้วเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.65 ก็ตาม แต่ก็ยังมีคดีอื่นๆ ที่ยังไม่หมดอายุความอีกหลายคดี ทาง ตม.จว.สระแก้ว จึงเข้มงวดบุคคลที่เดินทางออกนอกประเทศ เพื่อป้องกันการหลบหนีออกไปกัมพูชาต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน กองร้อยทหารพรานที่ 1302 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 ซึ่งดูแลพื้นที่บรเวณด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกและใกล้กับตลาดโรงเกลือ ได้นำกำลังออกลาดตระเวนบริเวณแนวชายแดนตามช่องทางธรรมชาติ ตั้งแต่ริมคลองลึกบริเวณตลาดผักท้ายตลาดโรงเกลือ ไปจนถึง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ เพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีตามช่องทางธรรมชาติ ด้วยเช่นกัน

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.สระแก้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น