แคนาดาสั่งอพยพหลังไฟป่าเผาวอดทั้งเมือง

แคนาดาสั่งอพยพหลังไฟป่าเผาวอดทั้งเมือง

แคนาดาระอุจัด ทำไฟป่าไหม้ลุกลามเผาผลาญบ้านเรือนวอดทั้งเมือง ประชาชนอพยพหนีตายกว่าพันคน

นายแจน โพลเดอร์แมน นายกเทศมนตรีเมืองลิตตัน ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆในแคนาดาได้สั่งอพยพประชาชนกว่า 1 พันคนทั้งในเมืองลิตตันและพื้นที่โดยรอบออกนอกเมืองอย่างเร่งด่วนเมื่อหัวค่ำวันพุธที่ผ่านมา (30 มิถุนายน) หลังจากอากาศที่ร้อนจัดได้ทำให้เกิดไฟป่าลุกลามเผาผลาญบ้านเรือนประชาชนและอาคารสำนักงานไปถึง 90% โพลเดอร์กล่าวว่าไฟป่าได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เพียง 15 นาทีลุกลามเผาไหม้ไปทั้งเมือง
โดยภาพในคลิปเผยให้เห็นเพลิงไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนสองข้างทางขณะประชาชนกำลังขับรถหนีตายออกนอกเมือง เมืองลิตตันเป็นเมืองเล็กๆในรัฐบริติช โคลัมเบีย ทางชายฝั่งตะวันตกของแคนาดาซึ่งกำลังเผชิญกับคลื่นความร้อนครั้งรุนแรง ซึ่งล่าสุดอุณหภูมิพุ่งไปถึง 50 องศาเซลเซียส
รายงานเผยว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างกระทันหันจากคลื่นความร้อนในแคนาดาไปแล้วอย่างน้อย 486 คน โดยมีคนเผยคลิปให้เห็นชาวแคนาดาที่เมืองแคลการี่ได้ทดลองนำเอาขนมกัมมี่ แบร์ (Gummy Bear)มาวางทิ้งไว้จาน ก่อนที่จะละลายกลายเป็นน้ำอย่างรวดเร็ว
พื้นที่ชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐรวม 6 รัฐและแคนาดากำลังเผชิญกับคลื่นความร้อนครั้งรุนแรงตลอดทั้งสัปดาห์ แต่คาดว่าสถานการณ์จะดีขึ้นสุดสัปดาห์นี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก