เวียดนามทุบสถิติผู้ติดเชื้อโควิด จนท.เร่งตรวจโฮจิมินห์ซิตี้

เวียดนามทุบสถิติผู้ติดเชื้อโควิด จนท.เร่งตรวจโฮจิมินห์ซิตี้

เวียดนามสั่งระดมตรวจเชื้อโควิดนครโฮจิมินห์ซิตี้ด่วน หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง ดันเวียดนามทุบสถิติติดเชื้อสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด

CNA รายงานว่าเวียดนามทำสถิติมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดโดยตัวเลขพุ่งขึ้นไปถึง 713 คน โดยส่วนใหญ่มาจากนครโฮจิมินห์ซิตี้ เมืองใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ อยู่ทางใต้ของเวียดนาม ล่าสุดทางการเวียดนามสั่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ระดมตรวจหาเชื้อโควิดในนครโฮจิมินห์ซิตี้โดยด่วน ตั้งเป้าตรวจให้ได้ครึ่งเมืองภายในวันอังคารนี้ โดยเจ้าหน้าที่กำหนดแนวทางใหม่ให้ใช้วิธีกักตัวผู้ที่สงสัยว่าอาจติดเชื้อภายในบ้าน

นายเหงียน ทาน ลอง รัฐมนตรีสาธารณสุขเวียดนามกล่าวว่า รัฐบาลจำเป็นต้องใช้มาตรการเข้มเพื่อควบคุมการระบาดให้ได้มากที่สุด แต่คาดการณ์ว่าการแพร่ระบาดจะขยายวงกว้างออกไป โดยเวียดนามตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 70-75% ของประชากรทั้งหมด 98 ล้านคนภายในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า แต่ล่าสุดฉีดครบโดสได้เพียง 2 แสนคน เวียดนามมีผู้ติดเชื้อสะสม 1 หมื่น 7 พัน 576 คน เสียชีวิต 81 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก