คนสิงคโปร์ชื่นชอบซิโนแวค คลินิคสั่งซื้อเพิ่ม

คนสิงคโปร์ชื่นชอบซิโนแวค คลินิคสั่งซื้อเพิ่ม

วัคซีนซิโนแวคได้รับความนิยมในสิงคโปร์มากขึ้น คลินิคเอกชนอีก 4 แห่งขออนุญาตินำเข้าตาม เพิ่มเติมจากคลินิค 24 แห่งที่รัฐบาลอนุญาติไว้แล้ว

สำนักข่าว CNA รายงานว่าวัคซีนป้องกันโควิดของซิโนแวคได้รับความนิยมมากขึ้นในสิงโคปร์ ทำให้คลินิคเอกชนอีก 4 แห่ง ได้ส่งหนังสือขออนุมัตินำเข้าวัคซีนชนิดเชื้อตายมากขึ้น ซึ่งรวมถึงซิโนแวคและซิโนฟาร์มเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของชาวสิงคโปร์ที่ต้องการวัคซีนทางเลือก นอกเหนือจากวัคซีนชนิด mRNA

ก่อนหน้านี้รัฐบาลสิงคโปร์อนุมัติให้คลินิค 24 แห่งสามารถนำเข้าวัคซีนทางเลือกที่ไม่ได้ลงทะเบียนในสิงคโปร์ แต่ต้องผ่านการรับรองโดย WHO ซึ่งปรากฎว่าประชาชนแห่มาลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนซิโนแวคกันเป็นจำนวนมาก จนต้องสั่งนำเข้าเพิ่ม คลินิคแห่งหนึ่งเผยว่ามีลูกค้าจองฉีดวัคซีนมากกว่า 4 พันรายขณะนี้ โดยบุคกิ้งเต็มยาวไปจนถึงปลายเดือนกันยายนแล้ว

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้วัคซีนซิโนแวคได้รับความนิยมในสิงคโปร์มากขึ้นเนื่องจากมีรายงานผู้ฉีดที่เกิดอาการข้างเคียงเพียง 2 รายคือเป็นผื่นแดง และอาการก็ไม่รุนแรง อย่างไรก็ตามรัฐบาลกล่าวว่าจำนวนผู้ฉีดวัคซีนซิโนแวคยังไม่มากเมื่อเทียบกับไฟเซอร์และโมเดอร์น่า ซึ่งเป็นวัคซีนหลัก ผู้เชี่ยวชาญจึงต้องติดตามเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอีก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก