“ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” เผยข้อมูลผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”

“ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” เผยข้อมูลผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”

“ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” เผยข้อมูลผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" โดยพบอาการไม่พึงประสงค์เพียงร้อย 0.28 เท่านั้น

วันที่ 2 ก.ค. 2564 เฟซบุ๊ก “ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์”  โพสต์ข้อมูลรายงานผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ว่า จากการเก็บข้อมูลผู้รับวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ตั้งแต่วันที่ 25-29 มิ.ย.จำนวน 13,611 คน ถึงผลข้างเคียงหลังฉีด 30 นาที พบมีอาการไม่พึงประสงค์ 38 คน คิดเป็นร้อยละ 0.28

 

โดยมีอาการเวียนศีรษะ 20 คน คลื่นไส้อาเจียน 4 คน หายใจเร็ว 4 คน ชา 3 คน วูบคล้ายเป็นลม 2 คน ใจสั่น 1 คน หูอื้อ 1 คน อาการคัน 1 คน และอาการที่เกี่ยวเนื่องด้วยโรคประจำตัวเดิม 2 คน

 

ผู้ป่วยทั้งหมดหลังรับการรักษาที่จุดปฐมพยาบาล สามารถกลับบ้านได้ ยกเว้น 1 คนที่มีอาการชัก แพทย์ส่งต่อห้องฉุกเฉิน ศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ หลังตรวจสแกนสมองไม่พบความผิดปกติในเนื้อสมอง แต่เป็นอาการที่เกี่ยวเนื่องจากโรคประจำตัวเดิมคือโรคลมชักและเบาหวาน

 

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ซิโนฟาร์มลอตที่สองอีก 1 ล้านโดสจะมาถึงประเทศไทยอีก 2 วัน ก่อนจะมีการจัดสรรต่อไป

 

 

 

messageImage 1625216349443

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก