ม็อบคลั่งจุดไฟเผารถตำรวจ ยิงพลุ ปาประทัดยักษ์ใส่เจ้าหน้าที่ ทำแยกดินแดงเดือด

กดติดตาม TOP NEWS

ม็อบคลั่งจุดไฟเผารถตำรวจ ยิงพลุ ปาประทัดยักษ์ใส่เจ้าหน้าที่ ทำแยกดินแดงเดือด

วันที่ 11 มิ.ย.65 กลุ่มคนแดงเราเพื่อนกัน และกลุ่มแนวร่วม รวมตัวเพื่อทำกิจกรรม “เดินไล่ตู่” เดินขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อแสดงจุดยืนว่าไม่เอารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือระบอบประยุทธ์ พอแล้วกับ 8 ปีที่ผ่านมา โดยบรรยากาศการเดินขบวนมีกลุ่มมวลชนเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องกลุ่มรถจักรยานยนต์นำหน้า มีการบีบแตรรถจักรยานยนต์ ร้องรำทำเพลง ชูป้ายเรียกร้องต่างๆ ทั้งขับไล่ รัฐบาล บำนาญข้าราชการ ยกเลิก 112 และเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำกลุ่มราษฎรพร้อมตะโกน “ประยุทธ์ ออกไป” เป็นระยะ ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้เป็นการเคลื่อนขบวนแบบไม่มีแกนนำ

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

ล่าสุด เวลา 19.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ที่บริเวณแยกดินแดงว่า หลังจากม็อบบางส่วนที่อารมณ์ค้างเคลื่อนขบวนมายังบริเวณแยกดินแดงเพื่อบุกบ้านนายกฯ ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ แต่เจอเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัด จนเกิดการประจันหน้ากันขึ้น พร้อมกับประกาศเตือนให้ผู้ชุมุม ซึ่งส่วนใหญ่ใช้รุจักรยานยนต์เป็นพาหนะ แยกย้ายกลับบ้าน แต่ไม่ได้รับความสนใจ พร้อมกับมีการปาประทัดเข้าใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะๆ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว

ต่อมาสถานการณ์เริ่มตึงเครียดมากขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ากระชับพื้นที่แยกสามเหลี่ยมดินแดงคืนจากกลุ่มมวลชน ก่อนมวลชนถอยร่นย้ายไปเปิดฉากปะทะ ยิงพลุ ปาประทัดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับมีผู้ชุมนุมบางส่วนบุกทุบรถจุดไฟเผารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณตรงข้ามตลาดศรีวานิช

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยรถฉีดน้ำแรงดันสูงหรือจีโน่ ได้เดินหน้ากระดาน ผลักดันกลุ่มผู้ชุมนุมที่ขว้างปาพลุไฟ และประทัดยักษ์ ​ขวดแก้ว ใส่แนวตำรวจควบคุมฝูงชน ซึ่งปักหลักประจำการอยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิตขาออก หน้าด่านทางลงด่วนดินแดง และสามารถควบคุม​พื้นที่บริเวณ​แยกดินได้แล้ว

โดยกลุ่มผู้ชุมนุม​ได้ถอยร่น​ออกไปปักหลักย่านสามเหลี่ยม​ดินแดงแทน ทำให้บริเวณแยกดินแดงและบนถนนวิภาวดีรังสิตขาออกกลับมาสงบอีกครั้ง

 

 

เวลา 20.22 น.ม็อบบางส่วนคงก่อกวนที่บริเวณสามแยกดินแดง จุดไฟเผาหญ้ากลางถนน ขณะจุดพลุยั่วยุ ขว้างปาใส่ จนท.ควบคุมฝูงชนพร้อมด่าทอ

เวลา 20.26 น.จนท.ควบคุมฝูง เดินกดดันกลุ่มผู้ชุมนุมอีกรอบ

 

 

 

 

 

เวลา 20.49 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนฮือวิ่งใส่ผู้ชุมนุม แตกกระเจิง โดยสถานการณ์ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน กองร้อยพร้อมโล่ยังคังตรึงกำลังคุมเชิงอยู่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก