ผวาหนัก!! ชัยนาทพบโควิดสายพันธุ์อินเดีย 8 ราย

ผวาหนัก!! ชัยนาทพบโควิดสายพันธุ์อินเดีย 8 ราย

ชัยนาทงานเข้า พบโควิดสายพันธุ์อินเดีย 8 ราย จากการสอบสวนโรคพบว่า เป็นผู้ป่วยเก่าที่สัมผัสกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่กรุงเพทฯ

นพ.พัลลภ ยอดศิรจินดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า จากรายงานการตรวจวิเคราะห์ ซึ่งศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 3 นครสวรรค์ โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ส่งตรวจหาการกลายพันธุ์ของโควิด-19 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา และสถาบันวิทยาศาสตร์สาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานผลการตรวจวิเคราะห์ เมื่อวันที่ 28 และ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา พบสายพันธุ์เดลต้า (สายพันธุ์อินเดีย) ในผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดชัยนาท จำนวน 8 ราย

แบ่งเป็น เพศหญิง 3 ราย เพศชาย 2 ราย เด็ก 3 ราย (เด็กชาย 1, เด็กหญิง 2) ไม่ใช่ผู้ป่วยที่พบรายใหม่ แต่เป็นกลุ่มผู้ป่วยรายเก่าที่มีการสัมผัสจากกรุงเทพฯ และจากการติดเชื้อเป็นกลุ่มครอบครัวเดียวกัน ที่อยู่ในพื้นที่อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ขณะนี้ผู้ป่วยทั้ง 8 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และในโรงพยาบาลสนาม 2 ราย กลุ่มไม่มีอาการ (ระดับสีเขียว)

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเดินทางข้ามจังหวัดเข้าพื้นที่จังหวัดชัยนาท หากมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จังหวัดชัยนาทจะเน้นเรื่องมาตรการกักตัว และหากประเมินความเสี่ยงสูงจะต้องมีการตรวจหาเชื้อก่อน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดชัยนาท ขอให้ทุกคนดำเนินการขออนุญาตในเพลตฟอร์ม chainat to go ทุกคน หรือเมื่อเดินทางเข้าพื้นที่มาแล้ว ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบก่อน เพื่อจะได้ดำเนินการดูแลตามขั้นตอนและมาตรการด้านสาธารณสุขต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก