รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แจงปมดราม่า ภาพจัดงานเลี้ยงสังสรรค์

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แจงปมดราม่า ภาพจัดงานเลี้ยงสังสรรค์

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แจงปมดราม่า ภาพจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในจังหวัดภูเก็ต ระบุ เป็นพื้นที่สีเขียวสามารถดื่มและรับประทานอาหารได้

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หลังเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แบบไม่ต้องกักตัว หรือภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ ในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดภูเก็ตเป็นพื้นที่สีเขียว หมายความว่าปลอดภัยจากการระบาดโควิด-19 จึงสามารถดื่มและรับประทานอาหารร่วมกันได้ หากจำนวนกลุ่มผู้ร่วมรับประทานอาหารไม่เกิน 200 คน แต่หากเกิน 200 คน จะต้องขออนุญาตจากผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์และการปฏิบัติตัวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตนั้น อยากย้ำว่ารัฐบาลทำตามประกาศขอ ศบค.ในทุกด้านอย่างแน่นอน

อีกทั้งเพื่อเป็นการนำร่องไปสู่การเปิดประเทศภายใน 120 วัน ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจการปฎิบัติหน้าที่ของรัฐบาลด้วย ซึ่งที่ผ่านมาในพื้นที่ที่ห้ามดื่ม ก็ไม่ได้ดื่มแต่อย่างใด ส่วนในภูเก็ตแม้จะเห็นว่า การร่วมรับประทานอาหารแบบกลุ่มนั้น มีการดื่มเครื่องดื่นแอลกอฮอล์ด้วย แต่จากเงื่อนไขของศบค. สามารถทำได้ภายในพื้นที่สีเขียว” นายพิพัฒน์ กล่าว

“ทุกวันนี้ไม่ว่ารัฐบาลจะทำอะไรก็ผิดไปหมด ทั้งที่การทำงานทั้งหมด ทำเพื่อประเทศชาติ โดยเฉพาะการพยายามผลักดันเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวที่ร่วมกับคนในท้องถิ่น

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นั้น ได้รับการผ่อนคลายเปิดสถานที่บางแห่งตามประกาศคำสั่งจังหวัดภูเก็ต เลขที่ 3373/2564 ให้สถานที่ หรือ กิจกรรมบางประเภทได้รับการผ่อนคลาย ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึง ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มที่มิได้ประกอบกิจการเป็นสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ให้สามารถบริโภคอาหารและเครื่องดื่มในร้านได้ภายในกรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งสามารถจำหน่ายหรือบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ได้ไม่เกินเวลา 23.00 น.

01 คำสั่งผู้ว่าฯภูเก็ต

02 คำสั่งผู้ว่าฯภูเก็ตคลายล็อก

03 คำสั่งภูเก็ตคลายล็อกดาวน์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก