‘ทราย  เจริญปุระ’รอฟังคำตอบ สธ. มั่นใจซิโนแวค เพราะอะไร?

‘ทราย เจริญปุระ’รอฟังคำตอบ สธ. มั่นใจซิโนแวค เพราะอะไร?

' ทราย ' ท้าวคาง รอฟัง สธ. ตอบ เหตุใดมั่นใจ ประสิทธิภาพ ' ซิโนแวค'

วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นางสาวอินทิรา เจริญปุระ หรือ ทราย เจริญปุระ นักร้อง , นักแสดง และ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้แสดงความเห็นถึงการบริหารจัดการของรัฐบาล ภายใต้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ไปจนถึง การจัดซื้อวัคซีนทางเลือกตามคำเรียกร้องของประชาชน ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว จำนวนหลายโพสต์ จากกรณีที่ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร รพ.ธนบุรี ต่อสายตรงถึงผู้ผลิตวัคซีนไฟเซอร์ และโมเดอร์นา เพื่อสอบถามว่าเหตุใดจึงจัดส่งได้ล่าช้า คำตอบคือ เพราะรัฐบาลไทยไม่ยอมเซ็นสัญญา โดย น.ส.ทราย แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า ❝ เก่ง ทุเรศทุรัง
กลัวที่สั่งมารับตังทอนแล้วกับที่ผลิตช้าจะไม่มีใครใช้ สินะ ❞

น.ส.อินทิรา ยังแสดงความเห็นต่อ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม รวม 6,087 ราย ป่วยสะสม 242,058 ราย และเสียชีวิต 61 ราย ด้วยว่า
❝ เอาจริงๆนะ ยอดสูงขึ้นทุกวันทั้งที่การตรวจก็จำกัดขึ้นทุกวัน หมายความว่ายอดจริงสูงกว่านี้ใช่มะ ไม่รวมคนที่ไม่มีอาการอีก ❞

ส่วนกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การพิจารณาเรื่องวัคซีนในประเทศไทย จะต้องผ่านความเห็นจากคณะกรรมการวิชาการวัคซีน ที่มี ศ.พญ. กุลกัญญา โชคไพบูลย์กิจ นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ รวมถึง นพ.ยง ภู่วรวรรณ เป็นคณะทำงานประชุมร่วมกันทุกวัน เพื่อวางแนวทางเรื่องการใช้วัคซีนใด วิธีใด ห่างกันอย่างไร แล้วแจ้งมติมายัง สธ. เพื่อให้แพทย์ปฏิบัติตาม นั้น โดยก่อให้เกิดข้อคำถามจากสังคม ว่าเหตุใดจึงมั่นใจในประสิทธิภาพของวัคซีน Sinovac พร้อมรอฟังคำชี้แจ้งจาก คณะกรรมการวิชาการวัคซีน ทั้ง 3 ท่าน

น.ส.อินทิรา แสดงความคิดเห็นต่อกรณีนี้สั้นๆ ว่า ❝ท้าวคางรอ ❞

 

14816

14817

14818

14819

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก