สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“Top News” ยืนหยัดสู้ หลังผอ.รพ.สิชล ฟ้องปมคลิปเสียงขู่

กดติดตาม TOP NEWS

2 ผู้ประกาศ Top News เข้ารับทราบข้อหา หลัง ผอ.โรงพยาบาลสิชล ฟ้อง ดำเนินคดีข้อหา ดักฟังและหมิ่นประมาท จากการนำเสนอข่าว จัดซื้อจัดจ้างชุดตรวจ ATK พร้อมปฏิเสธทุกข้อหา ชี้เสนอข่าวบนพื้นฐานความจริงไม่ขัดจริยธรรม ติงเป็นข้อมูลเชิงบวก มีประโยชน์ต่อส่วนรวม พร้อมยืนหยัดสู้คดี เพื่อความถูกต้องและเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ

วันที่ 10 มิ.ย.65 ที่สถานีตำรวจภูธรสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช นายกนก รัตน์วงศ์สกุล และนายธีระ ธัญไพบูลย์ 2 พิธีกรข่าวชื่อดัง พร้อมผู้บริหารสำนักข่าว Top News เดินทางเข้ารับทราบข้อหาหลังถูกนายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล แจ้งความดำเนินคดี ข้อหาดักฟัง ใช้ประโยชน์ หรือเปิดเผย ข้อความที่มีการติดต่อทางโทรศัพท์ โดยไม่มีอำนาจโดยชอบด้วยกฎหมาย ตามคำสั่งของคมช.ฉบับที่21และข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

 

โดยการเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเองของพิธีกรข่าวทั้ง 2 ท่าน ในครั้งนี้ก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และต้องการชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้สาธารณชนทราบว่าเพราะเหตุใด Top News ถึงต้องนำเสนอข่าวความไม่ชอบมาพากลของการจัดซื้อจัดจ้างชุดตรวจ ATK ครั้งนี้ โดยการรับทราบข้อกล่าวหาในครั้งนี้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย ซึ่งหลังจากให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเสร็จสิ้น นายกนกและนายธีระได้ออกมาพิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อแสดงความชัดเจนว่า ต้องการต่อสู้การถูกกล่าวหาในครั้งนี้

 

 

ด้านนายกนก เปิดเผยว่า วันนี้ตนและนายธีระได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำ กรณีที่ถูกนายแพทย์อารักษ์ แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา จากการนำเสนอข่าวผ่านรายการ “เล่าข่าวข้น” ทางช่อง Top News เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 64 ผ่านมาเกี่ยวกับประเด็นการจัดซื้อจัดจ้างชุดตรวจหาเชื้อโควิด 19 ATK ที่รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณการจัดซื้อ กว่า 1,014ล้านบาท โดยมีการนำเสนอคลิปเสียง จากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งเนื้อหาเป็นการสนทนาของชาย 2 คนเกี่ยวกับการล็อคสเปคซื้อชุดตรวจเอทีเคจากต่างประเทศ ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าเสียงสนทนาของบุคคลทั้งสองคือ นายแพทย์อารักษ์ ผอ.โรงพยาบาลสิชลและนายแพทย์วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ซึ่งจากการตรวจสอบกับนายแพทย์อารักษ์ ก็ได้รับการยืนยันว่า เป็นการสนทนาระหว่างตนเองและหมอวิฑูรย์จริง จึงได้มีการนำเสนอไป

นายกนก กล่าวเพิ่มเติมว่า การนำเสนอข่าว และการเผยแพร่คลิปเสียงสนทนาดังกล่าว เป็นไปเพื่อประโยชน์สาธารณะ เพื่อให้ประเทศชาติได้ประหยัดงบประมาณในการจัดหาชุดตรวจโควิด ATK กว่า425ล้านบาท แต่กลับถูกผอ.โรงพยาบาลสิชล แจ้งข้อหา ทั้งดักฟังและหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าถูกฟ้องได้อย่างไร

 

นายกนก ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า หากข้อมูลที่นายแพทย์อารักษ์ บอกกล่าวกับ นายแพทย์วิฑูรย์ ผอ.องค์การเภสัชกรรม เป็นสิ่งที่จะสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติหมออารักษ์จะไปกลัวอะไรกับการนำเสนอของสื่อมวลชน ในฐานะสื่อมวลชนจะยืนหยัดต่อสู้หักล้างข้อเท็จจริงทุกข้อกล่าวหาควบคู่ไปกับการเดินหน้านำเสนอข้อเท็จจริงและตรวจสอบ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสาธารณชนและประเทศชาติต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ รามสวัสดิ์ ผกก.สภ.สิชล บอกว่า จะทำคดีไปตามพยานหลักฐานที่มีอยู่ ส่วนตัวรู้สึกชื่นชมกับการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่เดินหน้าตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ และพร้อมจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น