เริ่มแล้ว!! ลงทะเบียนวัคซีนผู้สูงอายุ ผ่านค่ายมือถือ ส่วน 75 ปีขึ้นไป ฉีดได้เลยไม่ต้องลงทะเบียน

เปิดแล้วลงทะเบียนวัคซีนโควิดผู้สูงอายุ 65-74 ปี ผ่าน 4 ค่ายมือถือวันแรก ส่วน อายุ 75 ปีขึ้นไปมาฉีดได้เลย ไม่ต้องลงทะเบียน

พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนังและผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 65-74 ปี ที่สถานที่กลางบางซื่อ ที่ลงทะเบียนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 4 ค่าย ได้แก่ ทรูมูฟ ดีแทค เอไอเอส และ กสทช. โดยขอให้ประชาชนกลุ่มดังกล่าว จองผ่านระบบเพื่อลดความแออัดในการเข้ามารับบริการ และจะเริ่มให้บริการในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

พญ.มิ่งขวัญ เปิดเผยอีกว่า ประชาชนกลุ่มที่มีอายุมากกว่า 75 ปีขึ้นไป มีประชากรราว 2 แสนคน สามารถเข้ารับวัคซีนได้โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ขอย้ำว่า กลุ่มนี้เมื่อมาถึงแล้วจะได้รับวัคซีนทุกคน เนื่องจากเป็นนโยบายเร่งด่วนที่ต้องฉีดให้กับผู้สูงอายุเพื่อลดอัตราการเสียชีวิต จึงอยากให้ประชาชน เข้ามารับคิวฉีดในแต่ละวัน เวลา 09.00-18.00 น.

อย่างไรก็ตาม สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้รับการจัดสรรวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยจะฉีดเฉลี่ยวันละ 10,000-15,000 คน แบ่งเป็นกลุ่มประชาชนทั่วไป กลุ่มองค์กร และกลุ่มเสี่ยงอื่นๆ กลุ่มละ 5,000 คน ขณะนี้เองก็ได้เริ่มฉีดในกลุ่มสมาคมภัตตาคาร ร้านอาหาร ไปแล้วกว่า 1 หมื่นราย

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรัมป์จ่อพบผู้นำฝ่ายค้านเวเนซูเอลาสัปดาห์หน้า
ทรัมป์ประกาศจะโจมตีแก๊งค้ายาเสพติดในเม็กซิโก
"ณัฐวุฒิ" ปลุกกระแส "นายกฯคนเหนือ" อีกแล้ว ลั่นเลือกเพื่อไทยได้ "ยศชนัน" ชวนชาวลำพูนส่งเสียงถึง "ทักษิณ"
คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดมุกดาหาร จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง
ถึงขอโทษทหารก็ไม่จบ "ดร.สุริยะใส" ชี้ ดิจิทัลฟุตพริ้นท์ ไล่บี้ "พิธา-พรรคส้ม" ปชน.หมดแรงรุกศึกเลือกตั้ง เสี่ยงคะแนนดิ่งต่ำกว่า 100 ที่นั่ง
สีสันวันเด็ก เทศบาลตำบลหนองบัวศาลา อบอวลรักชาติ เด็กน้อยสวมชุดทหารร้องเพลงเทิดไท้ สดุดีวีรชน 42 ผู้พลีชีพเพื่อแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​