เริ่มแล้ว!! ลงทะเบียนวัคซีนผู้สูงอายุ ผ่านค่ายมือถือ ส่วน 75 ปีขึ้นไป ฉีดได้เลยไม่ต้องลงทะเบียน

เริ่มแล้ว!! ลงทะเบียนวัคซีนผู้สูงอายุ ผ่านค่ายมือถือ ส่วน 75 ปีขึ้นไป ฉีดได้เลยไม่ต้องลงทะเบียน

เปิดแล้วลงทะเบียนวัคซีนโควิดผู้สูงอายุ 65-74 ปี ผ่าน 4 ค่ายมือถือวันแรก ส่วน อายุ 75 ปีขึ้นไปมาฉีดได้เลย ไม่ต้องลงทะเบียน

พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนังและผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 65-74 ปี ที่สถานที่กลางบางซื่อ ที่ลงทะเบียนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 4 ค่าย ได้แก่ ทรูมูฟ ดีแทค เอไอเอส และ กสทช. โดยขอให้ประชาชนกลุ่มดังกล่าว จองผ่านระบบเพื่อลดความแออัดในการเข้ามารับบริการ และจะเริ่มให้บริการในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

พญ.มิ่งขวัญ เปิดเผยอีกว่า ประชาชนกลุ่มที่มีอายุมากกว่า 75 ปีขึ้นไป มีประชากรราว 2 แสนคน สามารถเข้ารับวัคซีนได้โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ขอย้ำว่า กลุ่มนี้เมื่อมาถึงแล้วจะได้รับวัคซีนทุกคน เนื่องจากเป็นนโยบายเร่งด่วนที่ต้องฉีดให้กับผู้สูงอายุเพื่อลดอัตราการเสียชีวิต จึงอยากให้ประชาชน เข้ามารับคิวฉีดในแต่ละวัน เวลา 09.00-18.00 น.

อย่างไรก็ตาม สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้รับการจัดสรรวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยจะฉีดเฉลี่ยวันละ 10,000-15,000 คน แบ่งเป็นกลุ่มประชาชนทั่วไป กลุ่มองค์กร และกลุ่มเสี่ยงอื่นๆ กลุ่มละ 5,000 คน ขณะนี้เองก็ได้เริ่มฉีดในกลุ่มสมาคมภัตตาคาร ร้านอาหาร ไปแล้วกว่า 1 หมื่นราย

 

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก