หมอมารุตชี้ ศบค.บริหารจัดการแก้ปัญหาโควิดดีอยู่แล้ว

หมอมารุตชี้ ศบค.บริหารจัดการแก้ปัญหาโควิดดีอยู่แล้ว

กรุงเทพฯ 2 ก.ค.- "หมอมารุต" ชี้ ศบค.บริหารจัดการแก้ปัญหาโควิดดีอยู่แล้ว หากไม่มี จะเละเทะ ยิ่งกว่านี้

นพ.มารุต มัสยวาณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ TOP NEWS ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเสนอให้ยุบศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เพราะทำงานล้มเหลว ว่า ในสถานการณ์ตอนนี้ ยังไม่เหมาะกับการที่จะยุบ ศบค. เพราะ ศบค.เปรียบเสมือนจุดศูนย์กลางที่จะควบคุมและประสานงาน ตนมองว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข ควรมีการประสานงานเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นกับทาง การป้องกันชายแดน สภาความมั่นคงแห่งชาติ เป็นต้น เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาเพิ่มเชื้อ ถ้าไม่มี ศบค. จะเละเทะ มากกว่านี้

เมื่อถามว่า ภาพรวมการจัดการของ ศบค.ล้มเหลว ตามที่ ฝ่ายค้านระบุหรือไม่ นพ.มารุต กล่าวว่า การจัดการของ ศบค. ดีอยู่แล้ว ไม่ใช่ไม่ดี เพียงแต่ว่า มีกลุ่มคนที่เดือดร้อนออกมาเรียกร้อง ตัวอย่างเช่น กลุ่มอาชีพธุรกิจกลางคืน ที่ออกมาเรียกร้องให้เปิดถานบันเทิง ซึ่งในมุมนี้ ต้องกลับมาคิดว่า คุ้มหรือไม่ในการเปิดสถานบันเทิงต่าง ๆ เพราะ สถานบันเทิง ถือเป็นตัวแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 ส่วนกรณี ร้านอาหาร ก็ต้องพิจารณาตามขั้นตอนว่า เมื่อไม่ให้นั่งทานในร้าน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงหรือไม่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก