“อิสระ” ออกโรงยัน “จุรินทร์” ไม่ได้ขวางการลดราคาน้ำมัน

"อิสระ" แจงข้อกล่าวหาเลื่อนลอย "จุรินทร์" ขวางการลดราคาน้ำมัน เป็นเรื่องไม่จริง ยัน ถ้ามีอำนาจสั่ง ป่านนี้สั่งให้รีบลดราคาน้ำมันไปแล้ว

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการพาดพิงถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เรื่องลดราคาพลังงานว่า ประเด็นเรื่องที่มีผู้กล่าวอ้างว่า “มีผู้ใหญ่จากกระทรวงพลังงาน อยากจะปรับลดราคาน้ำมัน แต่นายจุรินทร์ขวางไว้” นั้น ขอชี้เเจงว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง และเป็นการกล่าวเลื่อนลอย ตนได้สอบถามนายจุรินทร์โดยตรงแล้ว นายจุรินทร์ยืนยัน ไม่เคยไปพบเจอบริษัทน้ำมันใดๆ เพื่อพูดคุยเรื่องนี้ตามที่มีการกล่าวพาดพิง อีกทั้งกฎและระเบียบราชการแผ่นดินต่างๆ ก็กำหนดอำนาจหน้าที่ชัดเจนให้มีกฎหมายเฉพาะที่เกี่ยวกับโครงสร้างราคาน้ำมัน ถึงได้มีกระทรวงพลังงานมาควบคุมกำกับดูแลเรื่องนี้โดยตรง

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอิสระ กล่าวอีกว่า หากในอนาคตเป็นจริงก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ปัจจุบันนายจุรินทร์ยังไม่ใช่นายกรัฐมนตรี รวมถึงไม่ใช่รมว.พลังงาน คงไม่สามารถไปสั่งเรื่องพลังงานหรือราคาน้ำมันได้ แต่ถ้าจะสั่งได้จริง ตนเชื่อว่า นายจุรินทร์ คงจะอยากสั่งชัดๆว่า ให้กระทรวงพลังงานรีบๆพิจารณาลดราคาน้ำมันให้คนไทย เพราะคนไทยกำลังเดือดร้อนเรื่องราคาน้ำมัน ที่เป็นต้นทางของปัญหาความทุกข์ยากของประชาชนขณะนี้ อันเป็นสาเหตุหลักสำคัญทำให้ราคาสินค้าทุกชนิดปรับตัวสูงขึ้นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ประกอบการตราดกระทบหนัก จี้ ภาครัฐเยียวยา ช่วยเหลือทั้งให้สินเชื่อและชะลอจ่ายสินเชื่อ เพิ่มมาตรการภาษีและขาดแรงงาน
"หมอมิ้ง" ยัน "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ลาออก ย้ำเจตนารมย์คุย "ฮุน เซน" ทำเพื่อชาติ มั่นใจปท.ผ่านพ้น 2 วิกฤต
ไม่รอด ! ฉวยโอกาส ขณะกำลังฝ่ายความมั่นคงเฝ้าชายแดน 2 ผู้ต้องหาลอบขนบุหรี่เถื่อนจากกัมพูชา
จันทบุรี จับสายลับกัมพูชาพร้อมโดรนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชี้เป้า กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์
"โฆษกกต." เผยไทยเชิญองค์การระหว่างประเทศ เข้าพบ “18 เชลยกัมพูชา” พรุ่งนี้ รับทราบข้อเท็จจริง ไล่บี้เขมรชดใช้ปมยิงถล่มรพ.-บ้านพลเรือน
ฉะเชิงเทรา ผบ.พล.ร.11 รับมอบสิ่งของธารน้ำใจ ปชช. ส่งถึงทหารแนวหน้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​