“อิสระ” ออกโรงยัน “จุรินทร์” ไม่ได้ขวางการลดราคาน้ำมัน

กดติดตาม TOP NEWS

"อิสระ" แจงข้อกล่าวหาเลื่อนลอย "จุรินทร์" ขวางการลดราคาน้ำมัน เป็นเรื่องไม่จริง ยัน ถ้ามีอำนาจสั่ง ป่านนี้สั่งให้รีบลดราคาน้ำมันไปแล้ว

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการพาดพิงถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เรื่องลดราคาพลังงานว่า ประเด็นเรื่องที่มีผู้กล่าวอ้างว่า “มีผู้ใหญ่จากกระทรวงพลังงาน อยากจะปรับลดราคาน้ำมัน แต่นายจุรินทร์ขวางไว้” นั้น ขอชี้เเจงว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง และเป็นการกล่าวเลื่อนลอย ตนได้สอบถามนายจุรินทร์โดยตรงแล้ว นายจุรินทร์ยืนยัน ไม่เคยไปพบเจอบริษัทน้ำมันใดๆ เพื่อพูดคุยเรื่องนี้ตามที่มีการกล่าวพาดพิง อีกทั้งกฎและระเบียบราชการแผ่นดินต่างๆ ก็กำหนดอำนาจหน้าที่ชัดเจนให้มีกฎหมายเฉพาะที่เกี่ยวกับโครงสร้างราคาน้ำมัน ถึงได้มีกระทรวงพลังงานมาควบคุมกำกับดูแลเรื่องนี้โดยตรง

นายอิสระ กล่าวอีกว่า หากในอนาคตเป็นจริงก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ปัจจุบันนายจุรินทร์ยังไม่ใช่นายกรัฐมนตรี รวมถึงไม่ใช่รมว.พลังงาน คงไม่สามารถไปสั่งเรื่องพลังงานหรือราคาน้ำมันได้ แต่ถ้าจะสั่งได้จริง ตนเชื่อว่า นายจุรินทร์ คงจะอยากสั่งชัดๆว่า ให้กระทรวงพลังงานรีบๆพิจารณาลดราคาน้ำมันให้คนไทย เพราะคนไทยกำลังเดือดร้อนเรื่องราคาน้ำมัน ที่เป็นต้นทางของปัญหาความทุกข์ยากของประชาชนขณะนี้ อันเป็นสาเหตุหลักสำคัญทำให้ราคาสินค้าทุกชนิดปรับตัวสูงขึ้นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก