หอการค้า เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” หนุนเปิดประเทศ คาดสร้างเม็ดเงินกว่า 1.2 หมื่นล้าน

หอการค้า เปิด “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” หนุนเปิดประเทศ คาดสร้างเม็ดเงินกว่า 1.2 หมื่นล้าน

หอการค้าไทย ร่วมมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดโครงการ “ฮักไทย (HUG THAIS)” เพื่อสนับสนุนแผนการเปิดประเทศภายใน 120 วันของรัฐบาล คาดมีรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 เดือน

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) จัดโครงการ “ฮักไทย (HUG THAIS)” ขึ้น เพื่อสนับสนุนแผนการเปิดประเทศภายใน 120 วันของรัฐบาล

โครงการฮักไทย เป็นการร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหอการค้าไทย ที่จะผนึกกำลัง สร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการ ภายใต้แนวคิดฮักกิน ฮักเที่ยว ฮักใช้ ครอบคลุมทั้งการยกระดับสินค้าและบริการ ในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs รวมถึงจัดกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างความมั่นใจและกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว โดยเริ่มที่จังหวัดภูเก็ตเป็นแห่งแรก ภายใต้ชื่อ “HUG THAIS HUG PHUKET”

ทั้งนี้ ได้มีการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหอการค้าไทย ททท. เซ็นทรัล กรุ๊ป และหอการค้าจังหวัดภูเก็ต โดยมุ่งหวังให้คนในท้องถิ่นมีรายได้มากขึ้น นอกจากนั้น ททท.จะมีการโปรโมทการท่องเที่ยว และศึกษารูปแบบที่เหมาะสม เพื่อไปปรับใช้กับพื้นที่อื่นต่อไป

204549667 4254020374620571 267005691859708940 n

การจัดงานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) และคณะ เดินทางมาเปิดงาน ฯ ซึ่งภายในงานมีผู้ประกอบการโรงแรมกว่า 100 แห่ง จัด Promotion ห้องพักราคาพิเศษส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนกิจกรรมการมอบส่วนลดการซื้อสินค้า และการแจกคูปองเงินสด เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายตลอดทั้งเดือน

นอกจากนั้น ในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ จะมีงาน “สสว CONNEXT สีสันถิ่นไทย หอการค้าแฟร์ ฮักไทย ฮักภูเก็ต” กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่มาเสริมอีกด้วย แสดงให้เห็นว่า ภูเก็ตในวันนี้มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว สอดรับกับโครงการเปิดเมืองภูเก็ต (Phuket Sandbox) และหลังจากนี้ ยังมีแผนสนับสนุนภาครัฐในการจัดทำ Digital Vaccine Passport พร้อมกับแผนอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้มาจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายขึ้น ด้วยระบบ Tax Refund และหากดำเนินการที่ภูเก็ตจนเป็นผลสำเร็จแล้ว จะสามารถขยายผลไปยังจังหวัดอื่น ๆ เพื่อรองรับการเปิดประเทศได้ในอนาคต ซึ่งการที่ทุกฝ่ายร่วมกันขับเคลื่อนการเปิดประเทศกับรัฐบาลแล้ว เศรษฐกิจน่าจะกลับมาฟื้นดีขึ้นเป็นลำดับ

 

นายสนั่น กล่าวด้วยว่า ในระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม หอการค้าไทยและเครือข่าย ยังได้จัดคณะท่องเที่ยวจากหอการค้าทั่วประเทศ เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตกว่า 200 คน เพื่อให้กำลังใจและสร้างความมั่นใจให้กับชาวภูเก็ต ก่อให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในจังหวัด รวมทั้งช่วยเพิ่มโอกาสสร้างงานในพื้นที่ โดยหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ภาคธุรกิจ การค้า การบริการ และการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวได้เร็วที่สุด

 

นอกจากนี้ ยังได้จัดทำโครงการอื่น ๆ เช่น โครงการ ททท. ชวนหอเที่ยว โครงการเที่ยวข้ามภาค ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่สนับสนุนให้เกิดการกระจายรายได้ผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ และทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความสุข เพื่อคืนรอยยิ้มกลับสู่คนไทยอีกครั้ง ถือเป็นเจตนารมณ์หลักของหอการค้าไทยและเครือข่ายที่พร้อมสนับสนุนแผนการเปิดประเทศ ภายใน 120 วัน ตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้
ทั้งนี้ คาดว่ารายได้ที่มาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรกจะมีกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 เดือน

 

#นับถอยหลัง120วัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก