“นพ.อดุลย์”เตือน เลิกหวัง ลมๆแล้งๆ รอวัคซีนชนิดใหม่ ลั่น ชนิดไหนก็มีโอกาสติด ถึงแม้จะฉีดครบ

“นพ.อดุลย์”เตือน เลิกหวัง ลมๆแล้งๆ รอวัคซีนชนิดใหม่ ลั่น ชนิดไหนก็มีโอกาสติด ถึงแม้จะฉีดครบ

“นพ.อดุลย์”เตือน เลิกหวัง ลม ๆ แล้ง ๆ รอวัคซีนชนิดใหม่ บอก ชนิดไหนก็มีโอกาสติด ถึงแม้จะฉีดครบ หากไม่ฉีดเสี่ยงแน่นอน ขออย่าประมาท พึ่งตัวเองดีที่สุด

ศ.คลินิก นพ.อดุลย์ รัตนวิจิตราศิลป์ รองคณบดีฝ่ายสารสนเทศคณะแพทย์ศาสตร์ ศิริราชพยาบาล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์ศีรษะ คอ และเต้านม โพสต์เฟซบุ๊ก บันทึกเรื่องน่ารู้ by Dr.Adune หัวข้อ “#อย่าหวังลม ๆ แล้ง ๆ” โดยระบุว่า
-รอให้มีวัคซีนดี ๆ มา แล้วค่อยฉีด จะได้มีภูมิคุ้มกัน มากกว่า
-ที่เขาติดโรคกันอยู่ คงไม่เป็นเราหรอก ยังอีกไกลมาก
-เรายังแข็งแรง อายุยังน้อย ถึงติดโรคก็คงหายเร็ว
-พ่อแม่ อยู่แต่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน คงไม่ติดโรคหรอก
-เห็นปากซอย นั่งกินเหล้ากันทุกวัน ยังไม่เห็นเป็นอะไรเลย เรากินข้าวเม้าท์กับเพื่อน นาน ๆที ไม่ติดโรคหรอก เพื่อนเราก็ปลอดภัย
-ไอนิดหน่อยเอง ไม่ต้องไปตรวจหรอก วันก่อนแค่ไปคุยกับเพื่อน ที่รู้ว่าติดโควิด แค่แป๊บเดียวเอง
-ถึงติดโรค หมอเขาเก่ง เขาก็จะรักษาเราให้หายหรอก ดูอย่างผู้ว่าฯ สิ หายกลับบ้านได้
-ยอดคนป่วย คนตายไม่เพิ่มขึ้นเท่าไหร่
-เขาว่ากันว่า มียาดี I…… กินแล้วหายเลยได้ผลด้วย ยังมีสมุนไพรดี ๆ อีก ไม่ต้องไป รพ หรอก กินสมุนไพรนี่แหล่ะ
-ฉันฉีดวัคซีนแล้ว ไม่ติดโรคหรอก
-ติดโรคแล้วเขาจะได้มาฉีดวัคซีนให้ไง แถมจะได้รับเงินประกันไง บ้านโน้นยังได้เลย

-…………………… ความหวัง ลม ๆ แล้ง ๆ พวกนี้ เลิกเถอะนะครับ
-ไม่ต้องหวังโชคหรอกนะครับ พี่งตัวเองดีที่สุด และ เป็นคนเดียวที่พึ่งได้ในยามนี้ ….รอวัคซีน ชนิดใหม่ ชนิดไหนก็ยังมีโอกาสติดโรคอยู่ดี ถึงแม้ว่าจะฉีดครบ.. แต่ถ้าไม่ได้ฉีด เสี่ยงเพิ่มแน่นอน…. วันนี้ เราไม่ติดโรค แต่ถ้าไม่ช่วยกัน คนติดโรคจะเพิ่มขึ้น เป็นเท่าทวีคูณ แล้ว ก็มาอยู่รอบตัวเรา โดยเราไม่รู้ตัว … เราเองจะเป็นคนพาโรคไปให้พ่อแม่ ที่บ้าน ถึงแม้ท่านจะอยู่แต่บ้าน เราเป็น delivery เสียเอง …. คนนั่งเม้าท์กัน ไม่ใส่หน้ากาก ติดโรคแน่นอน เพียงแต่ว่าเร็วหรือช้า ….. สงสัยแต่ไม่ไปหาหมอตรวจ เข้าข้างตัวเองว่าคงไม่เป็น ยิ่งช้า ยิ่งเสียหาย เพราะ โรคนี้รักษาเร็ว หายไว รักษาช้า ใส่ท่อ อยู่ รพ นาน…. ไม่ช่วยกันทำการป้องกันวันนี้ คนป่วยคนตาย กว่าจะรู้ว่าเพิ่มอย่างรวดเร็ว ก็สายเสียแล้ว คุมไม่ได้เสียแล้ว ไม่มีที่รักษา ต้องปล่อยตาย … ยาดี มีแต่ในข่าวลือ ถ้าดีจริง หมอหามาใช้แล้ว หมอบ้านเรา แม่นยำ หาสิ่งที่ดีที่สุดให้ ถ้ารู้ว่า ดี หมอก็ติดต่อหายามาให้แล้ว ไม่ต้องรอ เราหาเองหรอก ….ฉีดวัคซีน แล้ว ยังไงก็ติดโรคได้ ตายแล้วเท่านั้นถึงไม่ติดโรค … หวังให้เขามาฉีดวัคซีนเพราะชุมชนเราระบาด หรือ หวังให้ติดโรคเพื่อเอาประกัน เป็นหวังลมๆแล้งๆ ทั้งนั้น เพราะ สุดท้าย เราอาจจะไม่ได้ใช้เงินประกัน หรือ ไม่ได้แม้แต่ฉีดวัคซีน
-มาถึงวันนี้ ปีกว่าแล้วนะ … ไม่ต้องบอกหรอกนะว่าต้องทำอะไร … มีคนพูดกันมาก สอนสารพัดวิธีแล้วครับ ….ที่บอกว่า … ใส่หน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะห่าง อย่าคุยนาน ไม่นั่นกินข้าวด้วยกัน ไม่นั่งประชุมด้วยกัน และรีบฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด… เขาพูดกันเยอะแล้วนะ เบื่อที่จะฟัง ใช่ไหมครับ

 

210055208 1485982745085032 7870894871903617458 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก