ชาวเชียงใหม่ แห่แชร์คลิป “ด่านทิพย์” ผู้การฯเชียงใหม่ โร่ชี้แจง!

ชาวเชียงใหม่ แห่แชร์คลิป “ด่านทิพย์” ผู้การฯเชียงใหม่ โร่ชี้แจง!

ชาวเชียงใหม่แห่แชร์คลิป ด่านโควิดทิพย์ ผู้การฯ แจงเป็นจุดเสริมคาดเป็นจังหวะเปลี่ยนเวร เตรียมนำเรื่องเสนอผู้ว่าฯ ปรับตารางเวรหวั่นประชาชนเข้าใจผิด

เมื่อวานนี้ (1 กรกฎาคม 64) โลกออนไลน์พากันแชร์คลิปวีดีโอที่มีประชาชนถ่ายไว้ ขณะขับรถผ่านด่านคัดกรองโควิด-19 ใต้สะพานต่างระดับแยกดอนจั่น อ.เมืองเชียงใหม่ ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมือง ซึ่งเป็นจุดตรวจคัดกรองผู้เดินทางจาก 10 จังหวัดสีแดงเข้ม แต่ปรากฎว่าด่านดังกล่าว กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาคอยตรวจสอบบนถนน มีเพียงเจ้าหน้าที่บางคนที่นั่งอยู่ในเต้นท์ริมถนน ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปบอกว่า ขับรถป้ายทะเบียนขอนแก่น แต่ไม่มีใครมาตรวจ จะตั้งด่านไปทำไม

 

ปรากฏว่าคลิปที่ถูกแชร์ ทำให้ผู้ที่ได้เห็นตั้งคำถามถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะก่อนหน้าที่ทางจังหวัดแจ้งว่าจะมีการตรวจอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง บางรายเรียกด่านตรวจจุดดังกล่าวว่า “ด่านทิพย์” พร้อมทั้งขอให้มีการดำเนินการอย่างจริงจังมากกว่านี้

 

ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสินธ์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงพื้นที่จุดตรวจบริเวณดังกล่าว ตามที่ปรากฏบนโลกโซเชียล พบว่ายังคงมีการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอย่างเข้มข้น มีการบูรณาการร่วมมือทั้ง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ อสม. ในการตรวจคัดกรองตามมาตรการของจังหวัด พร้อมชี้แจงกรณีด่านทิพย์ว่า จุดตรวจดังกล่าวเป็นจุดเสริม ที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้เพิ่มเติมขึ้นมา โดยจุดตรวจหลักของเส้นทางนี้ คือ จุดตรวจ อ.สารภี ที่อยู่ก่อนถึงด่านดอนจั่นประมาณ 3 กิโลเมตร ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้ปล่อยปะละเลย เพราะจุดหลักที่ อ.สารภี ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกัน ยังคงมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ 24 ชั่วโมง ส่วนที่เห็นไม่มีเจ้าหน้าที่คาดว่าจะเป็นช่วงเช้าที่มีการสับเปลี่ยนเวรเจ้าหน้าที่

 

อย่างไรก็ตาม ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ บอกว่า จะนำเรื่องนี้เข้าสู่การประชุมหารือกับทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดและนำเรียนกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหาแนวทางในการปรับปรุงแก้ไขตารางการปฏิบัติหน้าที่ที่จุดเสริมจุดนี้ให้ดียิ่งขึ้น และยืนยันว่าการดำเนินการตรวจสอบ คัดกรอง ผู้เดินทางเข้ามาในพื้นของจังหวัดเชียงใหม่นั้นยังคงมีความเข้มข้น

 

 

IV7Jd76O Capture

 

Capture3

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก