สีจิ้นผิงลั่นหมดยุคบูลลี่จีนแล้ว ฉลอง 100 ปีพรรคคอมมิวนิสต์ยิ่งใหญ่

สีจิ้นผิงลั่นหมดยุคบูลลี่จีนแล้ว ฉลอง 100 ปีพรรคคอมมิวนิสต์ยิ่งใหญ่

ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงประกาศลั่นยุคสมัยแห่งการถูกบูลลี่ของจีนได้หมดลงแล้ว ขณะจีนออกมาฉลองครบรอบ 100 ปีพรรคคอมมิวนิสต์ยิ่งใหญ่วันนี้

วันนี้ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ผู้นำจีนได้ออกมากล่าวปราศรัยเนื่องในวันครบรอบ 100 ปีการก่อตั้งพรรคคอมนิวนิสต์ ที่จตุรัสเทียนอันเหมินในกรุงปักกิ่ง โดยสีจิ้นผิงซึ่งแต่งกายในชุดเรดการ์ดแบบที่ประธานเหมาเจ๋อตุงเคยใส่ในยุคปฎิวัติวัฒนธรรมจีน กล่าวว่าจีนได้ผ่านยุคสมัยแห่งความตกอับและน่าอับอายมาแล้ว เริ่มตั้งแต่สมัยสงครามฝิ่น สมัยที่จีนปกครองแบบระบบสังคมนิยม และปัจจุบันจีนได้ผงาดขึ้นมาเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจโลก โดยที่จะไม่มีใครสามารถสกัดหรือหยุดยั้งได้ และจีนจะไม่ยอมถูกบูลลี่หรือข่มเหงอีกต่อไป พร้อมยกย่องพรรคคอมนิวนิสต์ที่ทำให้จีนผงาดขึ้นมาถึงจุดนี้ได้ ได้ช่วยพัฒนาและฟื้นฟูความภาคภูมิใจของชาวจีนให้กลับมาอีกครั้ง ยกระดับความเป็นอยู่และรายได้ที่ดีขึ้น และจีนจะไม่ยอมย้อนเวลากลับไปสู่ยุคสมัยแห่งความอดอยากและยุคแห่งการถูกสังหารหมู่อีกครั้งอย่างแน่นอน การปราศรัยดังกล่าวนับเป็นเสียงของพญามังกรที่ส่งไปถึงประเทศคู่ปรับต่างๆที่นำทัพโดยพญาอินทรีย์

บรรยากาศการเฉลิมฉลอง 100 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีฝูงเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินวนเป็นรูปตัวเลข 100, รูปค้อนและเคียว ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์พรรคคอมมิวนิสต์ ตามด้วยการยิงสลุต 100 ครั้ง

นอกจากครบรอบ 100 ปีพรรคคอมมิวนิสต์ วันนี้ยังเป็นวันครบรอบ 24 ปีอังกฤษส่งมอบฮ่องกงคืนสู่จีน ซึ่งทางการจีนได้สั่งห้ามการชุมนุมอย่างเด็ดขาด พร้อมส่งตำรวจกว่า 1 หมื่นนายมาควบคุมอย่างเข้มงวด ท่ามกลางความไม่พอใจของชาวฮ่องกง

สีจิ้นผิงนับเป็นผู้นำจีนที่ไม่ยอมถอยต่อท่าทีข่มขู่คุกคามจากต่างชาติ ทั้งสั่งกวาดล้างกลุ่มต่อต้านและเรียกร้องประชาธิปไตยจนราบคาบทั้งในเขตปกครองตนเองซินเจียงและฮ่องกง ล่าสุดนั่งเก้าอี้ผู้นำจีนมาครบ 8 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีทีท่าจะแต่งตั้งทายาททางการเมืองคนต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก